DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội: Lựa chọn 307 vị trí lắp đặt nhà chờ xe buýt tại ngoại thành
Lê Hà - 11:05 15/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội (GT-VT) vừa có báo cáo gửi UBND thành phố về việc đầu tư hệ thống nhà chờ xe buýt trên địa bàn các huyện và thị xã Sơn Tây để thu hút người dân tham gia, sử dụng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt.

Theo khảo sát hiện trạng, hiện có 71 tuyến xe buýt đi qua khu vực các huyện và thị xã Sơn Tây (chiếm tỷ lệ 57% tổng chiều dài mạng lưới của thành phố), với 2.127 điểm dừng, trong đó có 23 điểm dừng có nhà chờ. Cự ly bình quân giữa các điểm dừng ở khu vực ngoại thành khoảng 900m.

Từ thực trạng trên, Sở GT-VT đã chủ trì phối hợp với các huyện và thị xã Sơn Tây tổ chức rà soát, kiểm tra thực tế từng điểm đón trả khách trên các tuyến để thống nhất các vị trí thích hợp có thể đầu tư nhà chờ.

Ảnh minh họa.

Theo đó, vị trí được lựa chọn phải bảo đảm cự ly khoảng cách giữa các điểm đón trả khách; khu vực tập trung đông người tham gia dịch vụ; có đủ điều kiện mặt bằng để lắp đặt; thuận lợi cho người đi bộ tiếp cận nhà chờ và không ảnh hưởng đến các công trình kế cận.

Trên cơ sở rà soát các nguyên tắc nêu trên, Sở GT-VT đã thống nhất với các huyện và thị xã Sơn Tây xác định lựa chọn 307 vị trí có thể đầu tư lắp đặt nhà chờ xe buýt.

Các nhà chờ được xây dựng phải tuân thủ quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành và phù hợp với kiến trúc cảnh quan tại khu vực lắp đặt; chủng loại vật liệu sử dụng và công nghệ tiên tiến, hiện đại.

Hình thức kiến trúc nhà chờ sẽ tham khảo các mẫu điển hình và các mẫu nhà chờ của một số nước tiên tiến trên thế giới hiện nay.

Sở GT-VT đề xuất UBND thành phố giao Tổng công ty Vận tải Hà Nội tổ chức nghiên cứu lập dự án đầu tư xây dựng nhà chờ trên cơ sở 307 vị trí đã được đề xuất và tổ chức quản lý sau đầu tư theo đúng chỉ đạo của UBND thành phố.

Lê Hà

Tin liên quan
Hà Nội lên phương án phát triển xe buýt kế cận ngăn xe dù, bến cóc
SKĐS - Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại khu vực các bến xe khách; đặc biệt xây dựng kế hoạch phát triển các tuyến xe buýt kế cận để ngăn chặn xe tình trạng xe dù, bến cóc.
Đã có xe buýt 68 từ Hà Đông ra thẳng sân bay Nội Bài, giá vé 40.000 đồng/lượt
SKĐS - Tuyến buýt có số hiệu 68, giá vé 40.000 đồng/lượt, xuất phát từ Trung tâm thương mại Mê Linh Plaza Hà Đông đến Nội Bài đã chính thức vận hành sáng 8/6.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm