Hà Nội liên tiếp xảy ra cháy do chập điện và hoá vàng

09-08-2022 7:54 PM | Xã hội

SKĐS - Trong ngày 9/8, tại Hà Nội đã liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy tại quận Tây Hồ và Thanh Xuân. Nguyên nhân ban đầu được xác định do chập điện và người dân hoá vàng bất cẩn để lửa bén sang các vật liệu dễ cháy.

Hà Nội liên tiếp xảy cháy do chập điện và hóa vàng - Ảnh 1.

Đứng từ xa quanh khu vực hồ Tây, người dân cũng có thể quan sát những cột khói đen.

Khoảng 14h15 ngày 9/8, tại quận Tây Hồ đã xảy ra vụ cháy, ngọn lửa bốc cao tại ngôi nhà tạm có địa chỉ ở số 8, ngách, ngõ 264 phường Nhật Tân. Chỉ trong ít phút lửa đã cháy lớn kèm theo khói bao trùm toàn bộ căn nhà, có nguy cơ đe dọa đến những ngôi nhà lân cận.

Đứng từ xa quanh khu vực hồ Tây cũng có thể quan sát những cột khói đen. Người dân phát hiện ra đám cháy đã hô hoán thoát nạn đồng thời thông báo tới lực lượng công an.

Nhanh chóng có mặt, lực lượng Công an phường Nhật Tân và lực lượng chữa cháy, tổ dân cư khu vực đã nhanh chóng sử dụng phương tiện chữa cháy dập lửa; đồng thời triển khai các biện pháp hướng dẫn thoát nạn cũng như bảo vệ khu vực phục vụ cho lực lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp làm nhiệm vụ.

Ngay sau khi nhận thông tin vụ cháy, Công an quận Tây Hồ đã điều động 2 xe chữa cháy đến làm nhiệm vụ. Ban chỉ huy quân sự quận Tây Hồ nhanh chóng phối hợp với lực lượng chữa cháy cơ sở cùng người dân, triển khai lực lượng, phương án đã khống chế và dập tắt được vụ cháy sau đó khoảng 20 phút.

Hà Nội liên tiếp xảy cháy do chập điện và hóa vàng - Ảnh 3.

Vụ cháy xảy ra tại ngôi nhà tạm có diện tích khoảng 100m2, lợp mái tôn, khung sắt, là nơi chủ nhân dùng nuôi, kinh doanh các loại cá cảnh.

Thông tin ban đầu, ngôi nhà tạm xảy ra vụ cháy có diện tích khoảng 100m2, lợp mái tôn, khung sắt, là nơi chủ nhân dùng nuôi, kinh doanh các loại cá cảnh. Nguyên nhân được xác định rất có thể do các thiết bơm lọc khí cho bể cá bị chập điện dẫn đến hậu quả trên. Vụ việc không gây thiệt hại về người. Hiện nguyên nhân và tài sản bị cháy lực lượng Công an quận Tây Hồ đang lập hồ sơ để điều tra, làm rõ.

Trước đó ít giờ, khoảng 11h30 (ngày 9/8), Trung tâm chỉ huy Công an thành phố cũng nhận được thông tin cháy nhà dân, xảy ra tại ngõ 32, phố Hoàng Đạo Thành, phường Kim Giang, quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Tiếp nhận thông tin, Công an phường Kim Giang đã khẩn trương xuống hiện trường tiếp cận đám cháy, sử dụng bình chữa cháy mini chữa cháy ban đầu.

Lúc này lửa và khói bốc ra từ ngôi nhà 4 tầng, ở số 203 - 204 A3 phố Hoàng Đạo Thành, vào thời điểm này, trong nhà có 2 cháu nhỏ đã kịp thời thoát ra ngoài an toàn.

Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an quận Thanh Xuân đã điều 2 xe chữa cháy tới hiện trường phối hợp dập tắt hoàn toàn đám cháy, không để cháy lan sang các gia đình bên cạnh.

Hà Nội liên tiếp xảy cháy do chập điện và hóa vàng - Ảnh 4.

Vụ hỏa hoạn rất may được kịp thời dập tắt không gây thiệt hại về người.

Bước đầu, vụ cháy không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân, do chủ nhà hóa vàng để cạnh đống quần áo, nhưng quên đổ tàn lửa đã bén sang các vật liệu khác gây cháy.

Video có thể bạn quan tâm:

Đập phá ô tô đỗ trước cửa nhà, người đàn ông có thể bị phạt đến 20 năm tù? | SKĐSPhú Linh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH