Hà Nội

Hà Nội – Liên tiếp xảy ra 2 đám cháy nhà hàng trong đêm

28-05-2022 7:31 PM | Xã hội

SKĐS – Rạng sáng nay (28/5), vùng ngoại thành Hà Nội đã liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy các nhà hàng lớn. Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt dập tắt cả 2 đám cháy trong đêm. Cả 2 đám cháy đều không có thiệt hại về người.

Khoảng 1h45 phút sáng nay (28/5), người dân xã Thạch Hoà, huyện Thạch Thất (Hà Nội) bị đánh thức bởi đám cháy cùng quầng lửa bao quanh một khu vực rộng quanh một hồ nước trên địa bàn. Đám cháy bùng lên dữ dội kèm theo tiếng nổ lép bép của đồ vật gồm tre, trúc và lá khô khiến người dân hoang mang.

Hà Nội – Liên tiếp xảy ra 2 đám cháy nhà hàng trong đêm - Ảnh 2.

Đám cháy tại nhà hàng Hùng Còi 3.

Khoảng 20 phút sau (2h05 cùng ngày 28/5), một quầng lửa cũng bùng lên tại khu vực hồ Rộc Vòn, cầu Vai Réo, xã Phú Cát, huyện Quốc Oai (Hà Nội) cách vị trí đám cháy tại xã Thạch Hoà khoảng 5km.

Nhận được tin báo, Trung tâm chỉ huy Công an thành phố Hà Nội nhanh chóng xác định vị trí của 2 đám cháy là nhà hàng Hùng Còi 3 ở thôn 6, xã Thạch Hoà, huyện Thạch Thất (Hà Nội) và nhà hàng Gold Star nằm trên quốc lộ 21 khu vực hồ Rộc Vòn, cầu Vai Réo, xã Phú Cát, huyện Quốc Oai (Hà Nội). Lực lượng chức năng đã nhanh chóng điều động các phương tiện chuyên dụng của công an huyện Thạch Thất và Quốc Oai tới làm nhiệm vụ.

Hà Nội – Liên tiếp xảy ra 2 đám cháy nhà hàng trong đêm - Ảnh 3.

Đám cháy tại nhà hàng Gold Star.

Do vị trí cháy nhà hàng Gold Star trải rộng theo dọc bờ hồ gồm những kết cấu công trình nhà tạm dựng lên bằng tre và lá cọ nên khi gặp những vật liệu dễ cháy, ngọn lửa tạo thành quầng lớn kèm theo tiếng nổ lép bép gây hoang mang.

Nhờ chủ động nguồn nước, cảnh sát Phòng Cháy chữa cháy đã phun nước với áp suất lớn, trên diện rộng bao trùm như tạo cơn mưa nhân tạo. Cả 2 đám cháy đã nhanh chóng được dập tắt, trong vòng 40 phút.

Thống kê ban đầu, các khu nhà hàng có kết cấu bằng tre, nứa, gỗ, lá cọ có diện tích hàng trăm mét vuông của 2 nhà hàng cháy rụi. Cả 2 đám cháy đều không có thiệt hại về người.

Công an huyện Thạch Thất và Quốc Oai hiện đã tạm giữ đội ngũ nhân viên làm bếp và những người có mặt tại 2 nhà hàng vào tối 27 và rạng sáng 28/5 để thẩm vấn, điều tra. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ.

Video có thể ban quan tâm:

Xót xa hình ảnh cuối cùng tiết lộ từ camera vụ 4 người tử vong trong chung cư cao cấp | SKĐS


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH