Hà Nội: Lập 4 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm

26-04-2019 2:17 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - UBND thành phố Hà Nội vừa thành lập 4 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành công tác An toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2019. Đoàn kiểm tra sẽ tiến hành thanh kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm từ ngày 25/4/2019 đến hết 25/5/2019 trên 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội.

Theo đó, đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) sẽ có nhiệm vụ  kiểm tra công tác chỉ đạo, triển khai các hoạt động đảm bảo ATTP  trong  Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2019.

Thanh tra, kiếm tra việc thực hiện các quy định về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh phẩm, đặc biệt chú trọng nguồn gốc và chất lượng sản phẩm. Xử lý, kiến nghị xử lý hoặc chuyển xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật về ATTP.

Ảnh minh họa

Chủ đề  của  Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 là “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Việc triển khai Tháng hành động nhằm tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP.

Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại các tỉnh, thành phố trọng điểm, các địa phương có đường biên giới, cửa khẩu. Nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng, ATTP, Tháng hành động năm 2019 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về ATTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn.

Gắn trách nhiệm của UBND các cấp để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác ATTP; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương với các cơ quan chức năng và các đoàn thể chính trị xã hội trong đảm bảo ATTP; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm ATTP.

 

Chi cục Vệ sinh ATTP Hà Nội thông báo, nếu người dân phát hiện các cơ sở vi phạm về ATTP, gọi ngay tới các số điện thoại đường dây nóng:

Sở Công Thương: 1900585826

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: 0243 3800115

Sở Y tế: 0243 998 5765

 

 


HY
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH