DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội: Lập 3 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm thành phố
Nguyễn Mi - 20:35 24/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 182/KH-UBND bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2019.

Theo đó, Hà Nội thành lập 3 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm thành phố. Cụ thể, đoàn 1 do lãnh đạo Sở Y tế làm Trưởng đoàn, kiểm tra tại các quận, huyện: Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Long Biên, Sóc Sơn, Mê Linh, Đông Anh, Gia Lâm.

Đoàn 2 do lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn, kiểm tra tại các quận, huyện: Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Trì, Thanh Xuân, Mỹ Đức, Ứng Hòa, Phú Xuyên, Thường Tín, Thanh Oai và Chương Mỹ.

Đoàn 3 do lãnh đạo Sở Công Thương làm Trưởng đoàn, kiểm tra tại các quận, huyện: Hoài Đức, Thạch Thất, Quốc Oai, Bắc Từ Liêm, Sơn Tây, Đan Phượng, Ba Vì, Phúc Thọ, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy.

Còn tại cấp quận, huyện, thị xã và cấp xã, phường, thị trấn thành lập các đoàn kiểm tra theo phân cấp. UBND thành phố Hà Nội yêu cầu việc thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vi phạm về chất lượng và điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, đặc biệt chú trọng kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh trung thu, kẹo, rượu, bia, nước giải khát...

Thời gian thanh tra, kiểm tra bắt đầu từ ngày 23-8 đến 20/9/2019.

Số lượng bánh Trung thu xuất xứ từ Trung Quốc bị bắt giữ.

Được biết trước đó, Đội 3 - Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Nội đã phối hợp với Đội quản lý thị trường 17, Cục quản lý thị trường Hà Nội thu giữ một số lượng lớn bánh trung thu nhập lậu tại một điểm tập kết ở đường Kim Ngưu, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Ước tính có hơn 10.000 sản phẩm bánh kẹo các loại bị thu giữ, trong đó có nhiều loại đang gây sốt trên thị trường hiện nay như bánh trứng, bánh nướng, bánh khoai môn, sữa chua, mochi. Tất cả đều không có hóa đơn chứng từ, không qua kiểm soát chất lượng, được nhập lậu với giá rẻ từ Trung Quốc về để bán kiếm lời.

Theo tài liệu của cơ quan công an, số lượng bánh kẹo tại đây được bán chủ yếu qua mạng Internet nên khá chạy, vì thế chủ hàng thường xuyên nhập hàng, cứ trung bình hai ngày một chuyến. Toàn bộ số bánh kẹo vi phạm này sẽ được tiêu hủy theo quy định.

Nguyễn Mi

Tin liên quan
Bí quyết để lựa chọn bánh trung thu đảm bảo an toàn thực phẩm
SKĐS - Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh kẹo, đặc biệt là bánh trung thu tăng đột biến, bên cạnh các cơ sở sản xuất kinh doanh có uy tín, sản phẩm bảo đảm an toàn cũng còn một số tổ chức, cá nhân có hành vi lén lút đưa ra thị trường một số loại bánh kẹo nhập lậu, không có nguồn gốc, xuất xứ.
Tạm giữ 16.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, có cả "Trung thu trứng chảy" đang rất hot
SKĐS - Lực lượng chức năng đã phát hiện gần 16.000 sản phẩm bánh kẹo ghi nhãn mác bằng tiếng nước ngoài, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Hà Nội thu giữ hàng chục nghìn bánh trung thu không rõ nguồn gốc - “Đến hẹn lại lo” an toàn thực phẩm
SKĐS - Còn khoảng một tháng nữa mới đến Tết trung thu, tuy nhiên thị trường bánh trung thu đã rất sôi động. Do mặt hàng này sản xuất theo thời vụ nên vấn đề an toàn thực phẩm luôn là vấn đề đáng lo ngại. Các cơ quan chức năng đã khuyến cáo người tiêu dùng hãy chọn lựa những sản phẩm có uy tín, không sử dụng những sản phẩm trôi nổi trên thị trường.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm