Hà Nội: Lần đầu tiên ôn thi Lịch sử trực tuyến, hơn 30.000 tài khoản truy cập

Suckhoedoisong.vn - Tính đến ngày 16/5/2019, số học sinh vào ôn tập trực tuyến trên hệ thống lên đến hơn 30 nghìn tài khoản, hơn 250 nghìn lượt ôn tập. Nhiều học sinh đã có những phản hồi tích cực và thích thú với hình thức ôn tập mới này.

Theo Sở GDĐT Hà Nội, đây là năm đầu tiên Sở GDĐT Hà Nội triển khai hệ thống ôn tập trực tuyến thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT nên vẫn còn một số sai sót. Sau khi nhiều giáo viên, học sinh phản ánh một số câu hỏi trong bộ 24 đề ôn tập môn Lịch sử lớp 9 dành cho học sinh tại Hà Nội có đáp án không chính xác, Sở GDĐT Hà Nội đã rà soát, chỉnh sửa lại. Giờ các em học sinh có thể làm bộ đề một cách bình thường và hoàn toàn yên tâm về tính chính xác của các câu hỏi.

Toàn bộ 960 câu hỏi ôn thi Lịch sử vào 10 của Hà Nội đã được rà soát và điều chỉnh. Đây sẽ là nguồn tư liệu quý để học sinh ôn thi môn Lịch sử lớp 9. Nhiều phụ huynh học sinh mong muốn Sở GDĐT Hà Nội tiếp tục triển khai hệ thống ôn tập trực tuyến với các môn học còn lại.

Trước đó, Sở GDĐT Hà Nội đã nỗ lực đưa ra hình thức ôn tập, kiểm tra thử bằng hình thức trắc nghiệm khá mới mẻ và miễn phí cho học sinh tại Hà Nội trên trang mạng xã hội học tập trực tuyến ViettelStudy. Bộ 24 đề ôn tập môn Lịch sử lớp 9 nhằm hỗ trợ học sinh giảm một phần áp lực, phụ huynh giảm bớt nỗi lo khi kỳ thi được coi là cam go nhất trong quãng đời học sinh sắp bắt đầu. 960 câu hỏi ôn tập Lịch sử 9 này được xây dựng từ nguồn câu hỏi ôn tập của các phòng GDĐT trên địa bàn Thành phố.

Sau khi công bố đầy đủ bộ câu hỏi ôn tập này đã có hơn 30 nghìn tài khoản học sinh ôn tập trên hệ thống, hơn 250 nghìn lượt ôn tập. Nhiều học sinh đã có những phản hồi tích cực và thích thú với hình thức ôn tập mới này, đã liên tục trao đổi, thảo luận về nội dung đề ôn tập ngay trên hệ thống ViettelStudy.

Thống kê tình hình sử dụng Bộ câu hỏi ôn tập Lịch sử 9 tính đến ngày 16/5/2019.

Một số nhà trường đã chủ động thành lập hội đồng chuyên môn để cùng hướng dẫn học sinh ôn tập và phân tích, giảng giải nội dung về đáp án của các câu hỏi ôn tập… để củng cố kiến thức và giải đáp cho học sinh.

Các phòng GDĐT cũng đã thường xuyên quan tâm, theo dõi quá trình ôn tập của học sinh. Một số phòng GDĐT đã tổ chức tập huấn bài bản cho Ban giám hiệu, giáo viên cốt cán, giáo viên chủ nhiệm triển khai cho học sinh khai thác và sử dụng tốt hệ thống như Long Biên, Thanh Xuân, Gia Lâm, Đan Phượng… Một số đơn vị như Hoàng Mai, Hà Đông, Đông Anh đã có số lượng học sinh tham gia ôn tập cao.

D.Hải

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT