Hà Nội lần đầu mở cửa Phố Sách tại quận Hoàn Kiếm

Suckhoedoisong.vn - UBND Thành phố Hà Nội vừa phê duyệt Đề án “Phố Sách Hà Nội”. Theo đó, Phố Sách Hà Nội sẽ được triển khai xây dựng tại Phố 19-12 (quận Hoàn Kiếm - Hà Nội), hoạt động hằng ngày từ 8h đến 22h.

Đề án Phố Sách Hà Nội do Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì xây dựng. Theo Đề án, không gian Phố Sách sẽ được thiết kế và xây dựng hài hòa với cảnh quan, kiến trúc vốn có của các khu vực xung quanh: Các gian hàng sách được thiết kế đơn giản để tập trung làm nổi bật sách; đảm bảo tính thẩm mỹ, hiện đại, văn minh, thân thiện; có giải pháp tiếp cận sử dụng cho người khuyết tật, trẻ em và người cao tuổi.

Phố Sách cũng sẽ có các khu chức năng phục vụ nhu cầu của nhân dân như: Quảng trường nhỏ (để tổ chức các hoạt động giao lưu, tọa đàm, giới thiệu sách), khu đọc sách, trao đổi sách, vườn hoa, khu vui chơi cho trẻ em; lắp đặt cây thông tin công cộng (tra cứu điện tử) ở hai đầu phố để giúp độc giả và du khách có thể tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, du lịch của Hà Nội và sách điện tử; quầy bán hoa tươi, đồ lưu niệm...

Phố Sách Hà NộiẢnh minh họa.

 

Đồng thời với việc giữ lại tối đa các cây xanh lâu năm, sẽ trồng bổ sung cây xanh đô thị để tạo bóng mát; tận dụng giải phân cách để tạo thành vườn hoa và bố trí hệ thống ghế nghỉ để bạn đọc nghỉ chân, đọc sách. Thành phố cũng sẽ xây dựng tại đây khu tưởng niệm nhân dân và các liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ Thủ đô năm 1946 thành một quần thể văn hóa - lịch sử ý nghĩa.

Các hoạt động chính sẽ diễn ra tại Phố Sách gồm: Hoạt động phát hành sách và văn hóa phẩm; Phát triển văn hóa đọc; Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật phù hợp với không gian của Phố Sách; Sinh hoạt giáo dục truyền thống Thủ đô văn hiến - anh hùng.

Được biết, TP. Hà Nội sẽ đầu tư ngân sách để xây dựng cơ sở hạ tầng, trang trí không gian chung tại Phố Sách. Phố Sách sẽ khai trương hoạt động đúng vào dịp Ngày Sách Việt Nam 21/4/2017.

D.Hải

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT