Hà Nội

Hà Nội làm tốt chi trả, hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch theo Nghị quyết 68

03-11-2021 5:36 PM | Xã hội

SKĐS - Tin từ Sở Du lịch Hà Nội cho biết, tính đến hết ngày 2/11/2021, đơn vị này đã tiếp nhận 2.855 hồ sơ của các hướng dẫn viên gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đề nghị được hưởng gói hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg.

Trong tổng số hồ sơ đã tiếp nhận, có 2.040 hồ sơ đủ điều kiện, 619 hồ sơ không đủ điều kiện, 9 đề nghị rút hồ sơ và 188 hồ sơ đang giải quyết. 

Sở Du lịch Hà Nội đã có hướng dẫn rất chi tiết trên website của Sở để các hướng dẫn viên có thể tìm hiểu khi làm thủ tục đề nghị hỗ trợ. Theo đó, hồ sơ đủ điều kiện gồm: Đơn đề nghị cùng thẻ hội viên của tổ chức nghề nghiệp bản công chứng; hoặc hợp đồng lao động với công ty du lịch có công chứng. Hồ sơ sau khi gửi về Sở Du lịch sẽ có kết quả sau 4 ngày (trừ ngày lễ). Hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 31/1/2022.

Hà Nội làm tốt chi trả, hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch theo Nghị quyết 68 - Ảnh 1.

Sở Du lịch Hà Nội đã đẩy nhanh các thủ tục hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19. Ảnh chỉ mang tính minh họa

Sở Du lịch Hà Nội lưu ý, nhiều hồ sơ mắc một số lỗi thường gặp như: Người làm quên ký đơn, thẻ hội viên hết hạn; gửi bản sao thẻ hội viên, bản hợp đồng mà không có công chứng; hợp đồng với công ty du lịch không có giấy phép kinh doanh lữ hành hoặc đã bị rút giấy phép hoạt động... Sở Du lịch lưu ý, các hợp đồng có giá trị là phải có hiệu lực trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2020 đến nay. 

Sở Du lịch tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải quyết hồ sơ, thủ tục nhận hỗ trợ. Hiện nay, Hà Nội đang là một trong những tỉnh, thành phố làm tốt việc giải quyết thủ tục cho các hướng dẫn viên nhận gói hỗ trợ của Chính phủ đúng quy định và quy trình.

Theo đại diện Sở Du lịch Hà Nội, mức hỗ trợ 3.710.000 đồng/1 người sẽ được chi trả 1 lần cho người lao động đáp ứng các điều kiện hỗ trợ.

Theo Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg, đối tượng nhận chính sách hỗ trợ là người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, trong đó có các hướng dẫn viên du lịch quốc tế, hướng dẫn viên du lịch nội địa được Sở Du lịch Hà Nội cấp thẻ hướng dẫn viên; hướng dẫn viên du lịch tại điểm được Sở Du lịch Hà Nội cấp thẻ hướng dẫn viên. Điều kiện chung cho các đối tượng này là có thẻ hướng dẫn viên du lịch theo quy định của Luật Du lịch và chưa được hưởng chính sách hỗ trợ khác quy định tại Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg.


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH