Sáng 29/8, đoàn kiểm tra liên ngành của Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra đột xuất hai cơ sở sản xuất bánh trung thu tại Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Hà Nội (Khu Công nghiệp Thạch Thất, Quốc Oai, Hà Nội) và Công ty Cổ phần Bánh kẹo liên doanh Maiays@Việt Nam (Đan Phượng, Hà Nội).
Sản xuất bánh trung thu tại Công ty CP Bánh mứt kẹo Hà Nội. |
Tại buổi kiểm tra ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, qua kiểm tra 2 cơ sở này đều đảm bảo vệ sinh, đạt yêu cầu. Về nguồn gốc nguyên liệu cả hai cơ sở đều xuất trình được nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các văn bản giấy tờ liên quan như Giấy phép đăng ký kinh doanh, chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh, hai cơ sở đều xuất trình đầy đủ…
Trong quá trình kiểm tra, đoàn liên ngành đã lấy ngẫu nhiên một số loại bánh của 2 Công ty để kiểm nghiệm chất lượng. Sau khi có kết quả, nếu có vi phạm về chất lượng, chỉ tiêu sinh, lý hóa, cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử lý theo quy định.
Ng.Hồng