DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội khẳng định các mẫu test nhanh đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2
Bài, ảnh: Anh Văn - 09:08 20/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong 2 ngày 18 và 19/4/2020, các quận trên địa bàn Hà Nội tiếp đã lấy mẫu test nhanh cho tiểu thương tại 5 chợ đầu mối. Đến sáng nay, 20/4/2020, kết quả khẳng định, các mẫu đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tiểu thương kinh doanh ở chợ Ngã Tư Sở giữ đứng khoảng cách trước khi vào làm thủ tục test nhanh

Trong đó, tại chợ đầu mối Đền Lừ (quận Hoàng Mai) đã lấy 277 mẫu, chợ Long Biên (quận Ba Đình) lấy 254 mẫu, chợ Hà Vỹ (huyện Thường Tín) lấy 223 mẫu, chợ Yên Sở (quận Hoàng Mai) lấy 140 mẫu, chợ Ngã Tư Sở (quận Đống Đa) lấy 170 mẫu.

Khu vực bên trong làm thủ tục trật tự, người dân kiễn nhẫn xếp hàng theo sự hướng dẫn của cán bộ y tế

BS Nguyễn Đức Tuấn, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, từ ngày hô trước chúng tôi đã phối hợp với ban quản lý các chợ lập danh sách, gửi giấy mời cho các tiểu thương đến các điểm xét nghiệm nhanh.

Trung tâm Y tế quận Đống Đa đã huy động 40 cán bộ y tế và tình nguyện viên tham gia lấy mẫu

Trung tâm Y tế quận Đống Đa phối hợp với Ban Quản lý chợ Ngã Tư Sở đã phát mẫu khai báo thông tin dịch tễ đối với các tiểu thương tại đây.

Tại các điểm xét nghiệm, người dân được cán bộ y tế đón tiếp, hướng dẫn tận tình từ khâu khai báo y tế, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m, đo nhiệt độ theo dõi sức khỏe cơ thể, sát khuẩn tay, lấy mẫu xét nghiệm, trả kết quả xét nghiệm... theo quy tắc 1 chiều nhằm tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

Trước, trong và sau khi thực hiện lấy ẫu xét nghiệm đội phòng dịch tổ chức phun khử khuẩn đảm bảo môi trường an toàn

Đồng thời, các cán bộ y tế cũng thường xuyên phun hóa chất khử khuẩn đảm bảo môi trường an toàn tại khu vực lấy mẫu xét nghiệm.

Các tiểu thương tại chợ Cầu Mới - Ngã Tư Sở cho biết họ rất ủng hộ việc làm này và sẵn sàng nghỉ một ngày, thậm chí vài ngày buôn bán để được xét nghiệm.

Bà Nguyễn Hằng Nga (66 tuổi, bán hàng tại chợ Ngã Tư Sở) cho biết đây là việc rất tốt, giúp tất cả tiểu thương tại chợ có thể yên tâm buôn bán. "Tôi thấy việc làm này rất tốt, giúp giám sát được tất cả người buôn bán, qua lại chợ. Muốn giám sát được bệnh tật thì phải thế và đa số mọi người đều ủng hộ", bà Thanh chia sẻ.

Còn anh Trần Xuân Tiến có quầy hàng tạp hóa ở chợ cho rằng Hà Nội tổ chức xét nghiệm nhanh như thế này rất tốt, không chỉ giúp tiểu thương tại chợ yên tâm buôn bán mà còn giúp sàng lọc COVID-19 rộng khắp cộng đồng của Hà Nội.

 

Trong đợt test nhanh sàng lọc đối với các trường hợp đi, đến chợ hoa Mê Linh do Trung tâm Y tế huyện Mê Linh triển khai đã ghi nhận 4 trường hợp dương tính .
Qua test nhanh ở huyện Mê Linh gồm 2 người cư trú ở xã Văn Khê, 1 người ở xã Chu Phan và 1 người ở xã Thanh Lâm (đều thuộc huyện Mê Linh).
Sau đó, 4 mẫu test nhanh dương tính này tiếp tục được xét nghiệm lại bằng phương pháp xét nghiệm khẳng định RT-PCR. Kết quả 4/4 mẫu đều âm tính.

 

Bài, ảnh: Anh Văn

Tin liên quan
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm giãn cách xã hội
SKĐS - Sáng 13/4/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Hà Nội đã tổ chức họp trực tuyến với các quận, huyện, xã, phường về tình hình và công tác phòng, chống dịch bệnh. Tại cuộc họp Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu, các đơn vị thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội và chấn chỉnh, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.
Hà Nội phát hiện 73 ca mắc COVID-19 từ cộng đồng
SKĐS - Báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội gửi tới Hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy vào sáng nay 15/4/2020, cho biết, Hà Nội ghi nhận 113 ca mắc (51 trường hợp đã khỏi, ra viện và 62 trường hợp còn đang điều trị), trong đó, có 40 ca phát hiện tại sân bay, khu cách ly tập trung và 73 ca phát hiện tại cộng đồng (đều liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai).
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Tăng cường xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang
SKĐS - Chiều 15/4/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Hà Nội đã tổ chức họp trực tuyến với các quận, huyện, xã, phường về tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn.
Hà Nội thực hiện triển khai xét nghiệm nhanh tại các chợ đầu mối
SKĐS - Sáng nay, 18/4/2020, Ban Quản lý chợ Long Biên phối hợp với Trung tâm Y tế quận Ba Đình tiến hành xét nghiệm nhanh cho bà con tiểu thương kinh doanh tại chợ. Ghi nhận của phóng viên báo Sức khỏe và Đời sống.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
910
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 726
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1