DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội khẩn trương xây dựng quy trình cách ly thu phí người nhập cảnh
Thanh Loan - 19:37 04/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội đánh giá: Đã qua 16 ngày không có ca mắc mới, còn 12 ngày nữa nếu tiếp tục không có ca nhiễm mới, Hà Nội sẽ hết dịch. Với người nước ngoài nhập cảnh dưới 14 ngày, TP sẽ lựa chọn các khách sạn, có nơi gặp gỡ, ký kết hợp đồng nhưng đảm bảo phòng dịch.

Đó là thông tin tại buổi họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội chiều 4/9.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP: TP Hà Nội giao Sở Văn hoá thông tin Hà Nội cùng sở Y tế Hà Nội nghiên cứu xây dựng quy tắc ứng xử, nếp sống văn hóa trong bối cảnh dịch bệnh, xác định tinh thần phải sống chung với dịch.

Trưởng BCĐ phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội đề nghị các đơn vị tiếp tục công tác tuyên truyền phòng chống dịch; chủ động giám sát, phát hiện kịp thời, xử lý ngay trong 24h khi có ổ dịch xuất hiện; tiếp tục kiểm tra các bệnh viện; quản lý chẽ người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, chuyên gia nhập cảnh dưới 14 ngày; kiểm soát tốt bệnh sốt xuất huyết, không để dịch chồng dịch...

Với người nước ngoài nhập cảnh dưới 14 ngày, TP Hà Nội sẽ lựa chọn các khách sạn, có nơi gặp gỡ, ký kết hợp đồng nhưng đảm bảo phòng dịch COVID-19

TP Hà Nội giao Sở Y tế xây dựng quy trình với người Việt Nam nhập cảnh có nhu cầu cách ly thu phí. Cách thể: Khi nhập cảnh, các trường hợp này sẽ được đưa về cách ly tập trung xét nghiệm ngay, nếu dương tính thì chuyển cơ sở điều trị. Sau đó tùy theo nguyện vọng sẽ đăng ký và TP Hà Nội sẽ giải quyết.

Với người nước ngoài nhập cảnh dưới 14 ngày, TP Hà Nội sẽ lựa chọn các khách sạn đảm bảo phòng chống dịch; có nơi gặp gỡ, ký kết hợp đồng nhưng đảm bảo phòng dịch.

Sở LĐTB&XH Hà Nội chủ trì cùng Sở Y tế Hà Nội tiếp nhận 810 người làm việc sinh sống ở Đà Nẵng có nguyện vọng về Hà Nội. Tất cả các trường hợp đều phải khai báo y tế.

Trường hợp nào xét nghiệm âm tính đã qua 14 ngày khuyến cáo tiếp tục cách ly tại nhà. Với người chưa xét nghiệm sẽ cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi trong 14 ngày.

 

 

Thanh Loan

Tin liên quan
Sở Y tế Hà Nội ra thông báo khẩn
SKĐS - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC Hà Nội) đã có kết quả xét nghiệm khẳng định bệnh nhân ở cùng phòng với BN 1034 ở Hải Dương dương tính với virus SARS-CoV-2.
Hà Nội: Nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập từ nơi khác vào
SKĐS - Thông tin từ cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội chiều 28-8, từ ngày 19-8 đến nay, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng, nhưng có 1 trường hợp cách ly tập trung tại Hải Dương trở về Hà Nội có kết quả xét nghiệm lần 2, lần 3 dương tính và 1 trường hợp nhập cảnh Hàn Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Bên cạnh đó, vẫn còn một số bệnh viện, phòng khám tư trên địa bàn chưa đảm bảo an toàn phòng dịch.
Hà Nội: Ca tử vong thứ 2 vì sốt xuất huyết, sốt 5 ngày, tự mua thuốc điều trị
SKĐS - Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai đã ghi nhận thêm một bệnh nhân tử vong do sốt xuất huyết.
Kiểm soát dịch bệnh truyền nhiễm: Không để dịch chồng dịch
SKĐS - Trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh thành phía nam, các dịch bệnh truyền nhiễm lưu hành đang có xu hướng gia tăng trở lại, đặc biệt là sốt xuất huyết (SXH), tay chân miệng (TCM). Song song với phòng chống COVID-19, y tế dự phòng đang nỗ lực phòng chống các bệnh truyền nhiễm, không để dịch chồng dịch.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
COVID-19:
Số ca lây nhiễm trong nước từ 27/4 đến nay
528
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Bắc Ninh +34 119
Bắc Giang +17 64
Vĩnh Phúc +7 60
Hà Nội +4 103
Thái Bình +2 8
Hải Dương +2 7
Quảng Trị +2 3
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương +1 45
Lạng Sơn +1 5
Huế +1 4
Đà Nẵng 0 53
Hưng Yên 0 19
Hà Nam 0 15
Hòa Bình 0 5
Quảng Nam 0 3
Đắk Lắk 0 2
Quảng Ninh 0 2
Nam Định 0 2
Điện Biên 0 2
Nghệ An 0 1
Thanh Hóa 0 1
Hải Phòng 0 1
Yên Bái 0 1
TP.HCM 0 1
Đồng Nai 0 1
Quảng Ngãi 0 1