Hà Nội họp bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho hoạt động kinh doanh karaoke

23-02-2023 8:18 PM | Thời sự

SKĐS - Ngày 23/2, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hà Nội Lê Hồng Sơn đã chủ trì cuộc họp để đánh giá thực trạng và bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với hoạt động kinh doanh karaoke trên địa bàn.

Sau khi nghe báo cáo thực trạng tồn tại, khó khăn, vướng mắc liên quan hoạt động kinh doanh karaoke trên địa bàn của các sở, ngành; ý kiến phát biểu về giải pháp tháo gỡ của các sở, ngành, Công an Thành phố, các Ban thuộc HĐND, ông Lê Hồng Sơn đã có kết luận, chỉ đạo.

Theo đó, UBND TP. Hà Nội đánh giá cao sự chủ động của Công an thành phố trong việc nghiên cứu, tham mưu UBND chỉ đạo các sở, ngành có liên quan thực hiện các giải pháp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với hoạt động kinh doanh karaoke.

Hà Nội bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho hoạt động kinh doanh karaoke - Ảnh 1.

Hàng trăm quán karaoke trên địa bàn TP. Hà Nội đang trong tình trạng "cửa đóng then cài".

Giao Sở Văn hóa & Thể thao chủ trì, khẩn trương tham mưu UBND ban hành thông báo về việc chỉ đạo các đơn vị tiếp tục, duy trì việc cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke cho các cơ sở kinh doanh đủ điều kiện theo đúng quy định tại Nghị định 54/2019/NĐ-CP ngày 19/6/2019 của Chính phủ.

Văn phòng UBND TP. Hà Nội chủ trì, phối hợp Công an và các sở, ngành tham mưu UBND có văn bản kiến nghị Chính phủ, Bộ Xây dựng, Bộ Công an về giải pháp, cơ chế tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với hoạt động kinh doanh karaoke, đặc biệt quan tâm các cơ sở kinh doanh karaoke đã đưa vào hoạt động từ trước khi QCVN 06:2022/BXD có hiệu lực, đang trong diện chấp hành quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động, thông báo yêu cầu dừng hoạt động.

Công an TP. Hà Nội căn cứ các nội dung tồn tại, vi phạm về PCCC của các cơ sở để rà soát, phân nhóm, đưa ra giải pháp khắc phục cụ thể cho từng nhóm; qua đó, tổ chức hội nghị, gặp gỡ để hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh karaoke trên địa bàn tổ chức khắc phục, đáp ứng các yêu cầu về PCCC.

Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo các phòng, ban có liên quan để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc toàn diện về các lĩnh vực Văn hóa, ANTT, PCCC,… cho hoạt động kinh doanh karaoke trên địa bàn quản lý.

Ngày 14/2 vừa qua, hàng trăm chủ quán, chủ đầu tư trên địa bàn TP. Hà Nội đã có đơn kiến nghị tập thể gửi các cơ quan chức năng nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để các cơ sở sớm được hoạt động trở lại.

Ngày 16/2, Công an TP. Hà Nội đã tổ chức cuộc họp đánh giá thực trạng công tác PCCC và bàn các giải pháp, biện pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan công tác PCCC của các cơ sở kinh doanh Karaoke.

Công an Hà Nội sẽ đối thoại với chủ karaoke để tháo gỡ, khắc phục tồn tại về PCCCCông an Hà Nội sẽ đối thoại với chủ karaoke để tháo gỡ, khắc phục tồn tại về PCCC

SKĐS - Trong thời gian tới, Công an TP. Hà Nội sẽ đối thoại với chủ cơ sở karaoke để hướng dẫn, giải đáp và tháo gỡ, khắc phục tồn tại, dưa các cơ sở đủ điều kiện PCCC vào hoạt động.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Thể lệ, cơ cấu giải thưởng cuộc thi "Sự hy sinh thầm lặng" lần thứ VI.


Lê Bảo
Ý kiến của bạn