Hà Nội: Hơn 5.000 người nộp phạt vi phạm giao thông qua cổng dịch vụ công quốc gia

14-04-2022 3:31 PM | Xã hội

SKĐS - Phòng CSGT, Công an Hà Nội cho biết, qua 45 ngày (từ 1/3 đến nay) thực hiện việc xử phạt giao thông qua dịch vụ công cổng thông tin quốc gia ở mức độ 3,4 đơn vị đã tiếp nhận và xử lý hiện quả hơn 5.000 trường hợp.

Qua khảo sát, người dân rất hào hứng với cách làm mới này và sẵn sàng hợp tác cùng lực lượng chức năng coi đây như một cách làm hiệu quả giảm thiểu tiêu cực.

Theo thống kê, từ 1/3 đến nay các đơn vị thuộc phòng đã lập biên bản 7056 trường hợp vi phạm hành chính, trong đó có 5.032 trường hợp ghi đầy đủ thông tin về căn cước công dân và số điện thoại của người vi phạm cập nhật trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Đến nay đã có 1.387 trường hợp đã thực hiện dịch vụ công ở mức độ 3 và 105 trường hợp thực hiện ở mức độ 4…

Phòng CSGT cũng triển khai đăng ký mới cho 10.034 phương tiện trong thời gian 45 ngày qua, trong đó có 1.095 trường hợp người dân đăng ký trực tuyến. Xử phạt 60 trường hợp chậm sang tên đổi chủ qua cổng dịch vụ công quốc gia ở mức độ 3.

Hơn 5.000 người nộp phạt giao thông qua cổng dịch vụ công quốc gia - Ảnh 2.

CSGT hướng dẫn người vi phạm nộp phạt trực tuyến.

Theo Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng CSGT, thời gian tới khi Công an thành phố triển khai Đề án 06 (Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030) trong lực lượng Công an nhân dân, một trong những đầu mối, đầu việc quan trọng đang được CSGT thực hiện là triển khai nộp phạt giao thông qua cổng dịch vụ công quóc gia.

Các đơn vị CSGT đã được quán triệt việc triển khai theo hướng dẫn của công an thành phố, cán bộ xử lý vi phạm, tai nạn, cán bộ tiếp dân của đơn vị đều đã được tập huấn nhuần nhuyễn kiến thức, làm chủ khoa học kỹ thuật để sẵn sàng tuyên truyền cho người dân được biết và phối hợp thực hiện.

Video có thể bạn quan tâm:

Hà Nội: Chuyên gia y tế tranh luận khả năng đạt miễn dịch cộng đồng | SKĐSPV
Ý kiến của bạn