Hơn 100.000 thí sinh Thủ đô làm thủ tục dự thi nghiêm túc, an toàn phòng dịch

17-06-2022 10:56 AM | Xã hội

SKĐS - Sáng nay (17/6), tại Hà Nội, gần 107.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 công lập đã có mặt tại các điểm thi để nghe quy chế và kiểm tra lại thông tin trước ngày thi. Theo ghi nhận của PV Báo Sức khoẻ & Đời sống tại một số điểm thi, hầu hết các thi sinh đều thực hiện nghiêm quy định phòng dịch.

Hà Nội hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10Hà Nội hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

SKĐS - Thí sinh phải nghiêm túc đeo khẩu trang khi đến điểm thi, trên đường từ điểm từ điểm thi về nhà và nơi tập trung thí sinh. Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang vào phòng thi và trong suốt thời gian làm bài thi.

Tại điểm thi Trường THCS Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), trao đổi với PV, thầy Dương Văn Nam – Điểm trưởng điểm thi cho biết, tại điểm thi Trường THCS Trung Văn có 15 phòng thi với 340 thí sinh. "Về công tác phòng, chống dịch, chúng tôi đã thực hiện theo đúng hướng dẫn của Sở Y tế, Sở GD&ĐT Hà Nội. Theo đó, thí sinh phải chủ động theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt hằng ngày; nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở...) thì báo cáo kịp thời cho điểm thi và trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

Thí sinh phải nghiêm túc đeo khẩu trang khi đến điểm thi, trên đường từ điểm từ điểm thi về nhà và nơi tập trung thí sinh. Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang vào phòng thi và trong suốt thời gian làm bài thi".

Tại buổi làm thủ tục dự thi hôm nay, cán bộ giám thị, giáo viên phổ biến kỹ để học sinh, phụ huynh nắm được về quy định để vật dụng cách phòng thi 25m; đồng thời động viên, khuyến khích thí sinh không nên mang vật dụng không được phép đến điểm thi, nhất là điện thoại di động. Tại mỗi điểm thi, tùy điều kiện cụ thể có thể bố trí thùng tôn, thùng giấy, móc treo, túi nilon.. có dán tem, đánh dấu, ghi tên… của từng thí sinh để hạn chế hiện tượng thất lạc đồ của sau mỗi buổi thi.

Thí sinh Nguyễn Đức Huy (học sinh trường THCS Trung Văn) cho biết: "Trước ngày thi, tâm trạng của em khá lo lắng và áp lực. Tuy nhiên, bản thân đã nắm vững kiến thức nên vẫn tự tin để làm bài và đạt điểm số tốt nhất trong kỳ thi".

Một số hình ảnh PV ghi nhận tại các điểm thi trong sáng nay:
Thí sinh đến làm thủ tục dự thi nghiêm túc, đảm bảo an toàn phòng dịch - Ảnh 2.

Thí sinh được đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi.

Thí sinh đến làm thủ tục dự thi nghiêm túc, đảm bảo an toàn phòng dịch - Ảnh 3.

Thí sinh xem lại danh sách phòng thi.

Thí sinh đến làm thủ tục dự thi nghiêm túc, đảm bảo an toàn phòng dịch - Ảnh 4.

Thí sinh tại điểm thi Trường THCS Trung Văn nghe phổ biến quy chế thi.

Thí sinh đến làm thủ tục dự thi nghiêm túc, đảm bảo an toàn phòng dịch - Ảnh 5.

Giám thị kiểm tra lại thông tin của thí sinh.

Thí sinh đến làm thủ tục dự thi nghiêm túc, đảm bảo an toàn phòng dịch - Ảnh 6.

Nhân viên y tế kiểm tra tủ thuốc trong sáng nay.

Thí sinh đến làm thủ tục dự thi nghiêm túc, đảm bảo an toàn phòng dịch - Ảnh 7.

Khu vực để vật dụng của thí sinh cách phòng thi 25m.

Thí sinh đến làm thủ tục dự thi nghiêm túc, đảm bảo an toàn phòng dịch - Ảnh 8.

Thí sinh đến làm thủ tục dự thi nghiêm túc, đảm bảo an toàn phòng dịch - Ảnh 9.

Tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng, trước khi các em đến điểm thi sẽ được các anh chị lớp 11, 12 của trường tặng quà may mắn cho các em học sinh đến thi.

Thí sinh đến làm thủ tục dự thi nghiêm túc, đảm bảo an toàn phòng dịch - Ảnh 10.

Phần quà sẽ là bút chì tẩy và một số đồ lưu niệm giúp các em tự tin bước vào kỳ thi đạt kết quả cao.

Tuấn Anh - Đỗ Vi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH