Hà Nội hôm nay nắng nóng trên 38 độ C

25-06-2022 7:48 AM | Xã hội

SKĐS - Hôm nay (25/6), nắng nóng có xu hướng gia tăng ở các tỉnh miền Bắc trước khi đón đợt mưa dông mới từ đêm 28/6. Nhiệt độ ở Hà Nội có thể trên 38 độ C.

Các biện pháp phòng tránh sốc nhiệt trong thời tiết nắng nóngCác biện pháp phòng tránh sốc nhiệt trong thời tiết nắng nóng

Để tránh tình trạng cơ thể bị sốc nhiệt trong mùa nắng nóng lên đến 40 độ C, Bác sĩ Lương Quốc Chính, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai đã đưa ra những khuyến cáo để xử lý khi một người bị sốc nhiệt.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các tỉnh, thành phố Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vừa trải qua một ngày nắng nóng cục bộ khi nhiều nơi ghi nhận mức nhiệt cao nhất 34-35 độ C. Nhiệt độ giảm 3-4 độ C so với giai đoạn nắng nóng trước đó.

Từ ngày 27/6, nắng nóng có xu hướng gia tăng và mở rộng ra khắp Bắc Bộ và Trung Bộ. Các khu vực khả năng xảy ra nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Do vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng nên hôm nay các tỉnh phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Hà Nội hôm nay nắng nóng trên 38 độ C - Ảnh 2.

Hôm nay, Hà Nội nắng nóng gay gắt, nhiều điểm trên 38 độ.

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Hà Nội hôm nay ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sétkhả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ, có nơi trên 36 – 38 độ. Người dân cần hạn chế ở ngoài trời quá lâu trong khung giờ 12h-16h, khi mức nhiệt cảm nhận lên tới trên 40 độ.

Sau đó, Hà Nội và các tỉnh, thành phố đồng bằng Bắc Bộ chuyển mưa dông trong ngày 28/6. Nhiệt độ giảm nhanh xuống ngưỡng 27-35 độ C. Do thời điểm mưa xảy ra sau những ngày nắng nóng, người dân đề phòng nguy cơ lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đợt mưa dông ở miền Bắc được dự báo kéo dài từ ngày 28/6 đến khoảng 2/7. Thời tiết chủ đạo tuần tới là nhiều mây, âm u.

Trong khi đó, các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế ghi nhận mức nhiệt cao nhất 35-37 độ C trong hôm nay. Những ngày tới, nhiệt độ tại khu vực này tiếp tục gia tăng, nắng nóng gay gắt quay trở lại và kéo dài đến ngày 29/6.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ, người dân tiếp tục trải qua những trận mưa rào và dông rải rác về chiều hoặc tối, cục bộ mưa lớn. Nhiệt độ tại TP.HCM ở mức không quá cao, dao động 26-32 độ C.

Cơ quan khí tượng khuyến cáo, chỉ số tia UV hôm nay trên cả nước ở các tỉnh miền Bắc, miền Trung phổ biến ở ngưỡng gây hại cao đến rất cao với sức khỏe con người. Người ra đường được khuyến cáo bôi kem chống nắng, mặc quần áo chống nắng, đội mũ rộng vành, uống nhiều nước và hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới nắng.

Các tỉnh từ Thanh Hóa – Phú Yên hôm nay ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ. Dự báo từ ngày 26-29/6, nắng nóng gia tăng ở miền Trung, có nơi nắng nóng gay gắt.

Từ nay đến giữa tháng 7 là cao điểm nắng nóng ở miền BắcTừ nay đến giữa tháng 7 là cao điểm nắng nóng ở miền Bắc

SKĐS - Sau đợt mưa dông giải nhiệt, nắng nóng sẽ xuất hiện trở lại ở miền Bắc từ ngày 26/6. Khoảng từ nay đến giữa tháng 7 là cao điểm nắng nóng ở miền Bắc

Xem thêm video đang được quan tâm:

Danh tính bác sĩ rơi tử vong từ tầng 12 của Bệnh viện Quân Y 103 | SKĐS


Tô Hội
Ý kiến của bạn