DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội: Học sinh được nghỉ Tết 8 ngày
D.Hải - 20:52 05/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội cho biết, học sinh Hà Nội sẽ được nghỉ học 8 ngày trong Tết Âm lịch Đinh Dậu 2017.

Theo đó, học sinh trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên được nghỉ 8 ngày. Thời gian bắt đầu từ 25/1/2017 (28 tháng chạp năm Bính Thân) đến hết ngày 1/2/2017 (mùng 5 tháng giêng năm Đinh Dậu).

Đối với cán bộ, công chức của Sở, Phòng Giáo dục, cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường trên địa bàn được nghỉ Tết Nguyên đán 7 ngày, từ 26/1/2017 đến hết ngày 1/2/2017.

Khối cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh các trường Trung cấp chuyên nghiệp được nghỉ Tết 12 ngày, từ 21/1/2017, tức 24 tháng Chạp âm lịch.

nghỉ tếtẢnh minh họa.

 

Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh. Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, trợ giúp đối với cán bộ, giáo viên, các gia đình thuộc diện chính sách, cán bộ hưu trí và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết.

Các trường cần tổ chức tuyên truyền, giáo dục và cho học sinh, sinh viên ký cam kết, nghiêm túc thực hiện các nội dung: không tụ tập, tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép; không có các hành vi gây cản trở giao thông, không bị kích động, lôi kéo gây rối trật tự công cộng; không tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ.

Học sinh được yêu cầu cam kết không tham gia mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép pháo các loại… Thực hiện nghiêm túc việc đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy.

Sau nghỉ Tết, các đơn vị cần ổn định ngay nền nếp dạy, học và làm việc bình thường.

D.Hải

Tin liên quan
Bộ Nội vụ chọn phương án nghỉ Tết Đinh Dậu 7 ngày
SKĐS - Bộ Nội vụ thống nhất với phương án 1 của dự thảo mà Bộ LĐTB&XH đưa ra: Nghỉ Tết Âm lịch 2 ngày cuối năm Bính Thân và 3 ngày đầu năm Đinh Dậu, không hoán đổi ngày nghỉ.
Nghỉ Tết Âm lịch 2017: Đang xem xét 2 phương án
Bộ LĐ-TB&XH đã trình Chính phủ 2 phương án đề xuất lịch nghỉ Tết âm lịch 2017 và những ngày lễ trong năm 2017.
16 người chết do tai nạn giao thông trong 1 ngày nghỉ Tết
SKĐS - Cục Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế mới cho biết, riêng từ mùng 4 tới mùng 5 Tết, có 5.548 trường hợp cấp cứu do tai nạn giao thông, trong đó có 16 trường hợp tử vong, 680 trường hợp chấn thương sọ não.
Cha mẹ nên làm gì để con hứng thú với kỳ nghỉ Tết?
Cho con cùng dọn dẹp nhà cửa, đi mua sắm, làm bài tập ở nhà, lên kế hoạch vui chơi… là những việc cha mẹ nên khuyến khích con làm trong dịp Tết.
Người dân nườm nượp “rời đô” về quê nghỉ Tết
Tranh thủ thời tiết tạnh ráo và một chút ấm áp, trưa nay, hàng vạn người dân từ Thủ đô Hà Nội liên tục đổ về các bến xe để bắt xe khách về quê nghỉ Tết Dương lịch; khiến các bến xe luôn trong tình trạng đông đúc.
Nghỉ tết dương lịch 2016, người lao động vẫn hưởng 100% lương
Nếu người lao động đi làm vào ngày tết dương lịch thì tiền lương ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương.
Chính phủ duyệt phương án nghỉ Tết 9 ngày
Nghỉ Tết Nguyên đán năm nay kéo dài 9 ngày, không thực hiện hoán đổi ngày nghỉ hàng tuần.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm