DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội: Học sinh các cấp nghỉ thêm đến 15/3
Nguyễn Tùng - 13:52 07/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau khi Hà Nội xuất hiện ca nhiễm COVID-19 thứ 17, TP Hà Nội đã quyết định cho tất cả học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ thêm một tuần, đến hết 15/3.

Sáng nay 7/3, lãnh đạo TP Hà Nội đã họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 họp bàn về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ; Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương...

Về việc học sinh đi học lại, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, cho biết để đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở đề xuất cho học sinh phổ thông, mầm non Hà Nội tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần nữa (đến hết ngày 15/3).

Theo ông Dũng, Sở đã triển khai họp với Đài Truyền hình Hà Nội về việc ghi hình biên tập để triển khai dạy học qua truyền hình.

Tiến hành khử trùng trường, lớp học để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu các đơn vị liên quan hoãn tất cả các cuộc họp, lễ hội không cần thiết, trừ trường hợp đặc biệt. Trên cơ sở tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng tất cả các cấp học trên địa bàn TP cần nghỉ thêm một tuần nữa (đến 15/3). Ngay cả các trường đã cho đi học thì phải dừng lại thêm một tuần nữa.

Theo ông Vương Đình Huệ, thời điểm này, tạm dừng các chuyến đi công tác nước ngoài của TP Hà Nội cũng như các sở ngành để tập trung công tác phòng chống dịch, trừ trường hợp đặc biệt đi nước ngoài phải được phép của các cấp có thẩm quyền và phải khai báo đầy đủ.

Ngay sau đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo các sở ngành liên quan cho học sinh THPT, học sinh các trường nghề nghỉ đến 15/3.  Trong thời gian học sinh nghỉ học, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có trách nhiệm tiếp tục chỉ đạo các nhà trường nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, duy trì vệ sinh môi trường, khử trùng trang thiết bị, đồ dùng dạy học đồng thời theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của học sinh, sinh viên.

Trước đó trong cuộc họp chiều 6/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố quyết định bắt đầu từ 9/3, tất cả học sinh THPT đi học trở lại. Trong khi đó, các học sinh từ mầm non, mẫu giáo, tiểu học đến THCS nghỉ đến 15/3.

 


Nguyễn Tùng

Tin liên quan
Hà Nội cho học sinh các cấp từ mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ hết 15/3
SKĐS - Tại cuộc họp ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 chiều 6/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đồng ý với đề xuất của Giám đốc Sở GD-ĐT Chử Xuân Dũng, đề nghị cho học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 9/3, còn học sinh các cấp từ mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần đến ngày 16/3 sẽ quyết định có đi học lại hay không.
Sinh viên và học sinh THPT Hà Nội bắt đầu đi học trở lại
SKĐS - Sáng nay, sinh viên nhiều trường đại học và học sinh THPT đã quay trở lại học tập sau đợt nghỉ kéo dài phòng chống dịch COVID-19. Trước đó trường học đã thực hiện các biện pháp bảo vệ an toàn cho học sinh, sinh viên.
Hà Nội: Học sinh nghỉ đến hết 8/3
SKĐS - Tại cuộc họp Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 28/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đồng ý cho học sinh từ mầm non đến THPT công lập tiếp tục nghỉ hết ngày 8/3/2020, riêng các cơ sở dạy nghề, học sinh trường quốc tế có thể đi học từ 2/3.
Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh từ mầm non đến lớp 9 nghỉ thêm 2 tuần
SKĐS - Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học thêm 2 tuần phòng dịch bệnh COVID-19 lây lan.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm