Hà Nội: Hàng trăm suất quà tặng trẻ em nghèo đón Tết Nhâm Dần

15-01-2022 2:32 PM | Nhịp cầu Nhân ái

Trong các ngày vừa qua (12-15/1), tại nhiều địa bàn quận, huyện TP. Hà Nội đã diễn ra nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em ngheo đón Tết. Đây là Chương trình do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội (DNNVV) phối hợp tổ chức.

Với mong muốn chăm lo cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết Nguyên Đán 2022 đủ đầy, trọn vẹn tình yêu thương, ngày 15/1, tại UBND huyện Đông Anh (Hà Nội), Sở LĐTBXH đã phối hợp với Hiệp hội DNNVV tổ chức buổi thăm hỏi, tặng quà cho 100 em có hoàn cảnh khó khăn thuộc địa bàn Đông Anh và 80 em thuộc địa bàn huyện Mê Linh. Với mỗi suất quà, trị giá 1.200.000 đồng (bao gồm 800.000 đồng tiền mặt và 400.000 đồng giá trị quà tặng).

Bà Bạch Liên Hương, Giám đốc Sở LĐTBXH, cho biết: Đây là những món quà thiết thực trước thềm năm mới, khi dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, cũng là phần thưởng động viên cho nỗ lực học tập nhằm mang đến cho các em những niềm vui nhỏ khi Tết đang tới gần.

Hà Nội – Hàng trăm suất quà tặng trẻ em nghèo đón Tết Nhâm Dần - Ảnh 2.

Hình ảnh các trẻ em khó khăn huyện Đông Anh nhận quà tặng từ Ban tổ chức sáng 15/1.

Ông Mạc Quốc Anh, PCT kiêm Tổng thư ký Hiệp hội DNNVV, chia sẻ: Tặng quà Tết cho người nghèo, đặc biệt là trẻ em nghèo, là hoạt động ý nghĩa thường niên được Hiệp hội được thực hiện thường niên, với mong muốn mang đến một cái Tết ấm áp cho những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Những món quà này thể hiện sự quan tâm của cộng đồng đối với việc chăm lo cho trẻ em nghèo, góp phần động viên các em cố gắng vươn lên trong cuộc sống, để trở thành những người có ích cho xã hội.

Hà Nội – Hàng trăm suất quà tặng trẻ em nghèo đón Tết Nhâm Dần - Ảnh 3.

Ban tổ chức trao quà tại quận Bắc Từ Liêm.

 Được biết trước đó, nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện này, trong các ngày 12 – 13/01, hoạt động thăm hỏi, phát quà cũng đã diễn ra tại một số địa bàn quận huyện của TP. Hà Nội như Mỹ Đức, Bắc Từ Liêm và Tây Hồ. Mỗi địa bàn có 80 em hoàn cảnh khó khăn được nhận quà từ Chương trình.


Quỳnh Tân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH