Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ngày 1/11, Hà Nội công bố nâng cấp độ phòng chống dịch từ "vùng xanh" lên "vùng vàng", các biện pháp áp dụng chung cho toàn thành phố tương ứng cấp độ 2.
Đối với hàng quán kinh doanh dịch vụ ăn uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được bán hàng tại chỗ, hoạt động không quá 50% công suất chỗ ngồi, đảm bảo giãn cách, chủ nhà hàng và nhân viên phải tiêm đủ liều vaccine/đã khỏi bệnh COVID-19. Đồng thời, thành phố cũng yêu cầu đóng cửa nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống trước 21h hàng ngày.
21h ngày 3/11, theo ghi nhận của PV Báo Sức khỏe & Đời sống, đa số các hàng quán kinh doanh dịch vụ ăn uống đều bắt đầu dọn dẹp, lau bàn ghế đóng cửa hàng. Tuy nhiên một số nơi vẫn chưa tuân thủ nghiêm quy định của thành phố.
Sau 21h, nhiều hàng quán ăn uống vẫn hoạt động.
Tại các tuyến phố như Thái Hà, Thái Thịnh, đường Láng (gần Ngã Tư Sở) vẫn còn một số nhà hàng, quán giải khát vẫn sáng đèn, bên trong nhiều thực khách đang ăn uống vô tư.
Tương tự, khoảng 22h cùng ngày, tại khu tập thể cơ khí Hà Nội (phường Thượng Đình), phố Minh Khai (Q. Hai Bà), đường Thạch Bàn (Q. Long Biên) ghi nhận nhiều hàng quán ăn uống vẫn cố tình hoạt động. Thậm chí có quán rất đông thực khách ngồi san sát nhau, không đảm bảo giãn cách. Cá biệt, có hàng quán còn cho cả nhóm thực khách ra vỉa hè để ăn nhậu…
Ghi nhận chung cho thấy, tại các tuyến phố hay địa bàn có hàng quán vi phạm quy định tại thời điểm sau 21h, hầu hết đều vắng bóng lực lượng chức năng.
Video có thể bạn quan tâm:
Mở cửa trường học theo cấp độ dịch, gia đình nhà trường cần chuẩn bị cho trẻ những gì?