Hà Nội: Hạn chế việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm mang tính tự phát

26-05-2023 4:18 PM | Thời sự

SKĐS - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn gửi các cơ sở giáo dục về việc ứng phó với nắng nóng, đảm bảo an toàn khi tổ chức hoạt động ngoại khóa và sinh hoạt hè cho học sinh năm 2023.

Danh sách 140 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2023Danh sách 140 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2023

SKĐS - Bộ GD&ĐT vừa có công văn về việc miễn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đối với 140 học sinh lớp 12.

Thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 của UBND TP với chủ đề "Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em", để ứng phó với thời tiết khắc nghiệt và đảm bảo an toàn khi tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa cho học sinh trên địa bàn TP, Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị quán triệt, triển khai nghiêm túc, đầy đủ các nội dung tại Thông tư số 04/2014/TT-BGDĐT ngày 28/02/2014 và Công điện 779/CĐ- BGDPT ngày 19/5/2023 của Bộ GD&ĐT.

Các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác quản lý và tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khoá cho học sinh đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng quy định (hạn chế việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm mang tính tự phát).

Hà Nội: Hạn chế việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm mang tính tự phát - Ảnh 2.

Học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm. Ảnh minh họa

Ngoài ra, cần tăng cường phối hợp chính quyền và các tổ chức đoàn thể trong quản lý học sinh tại địa phương trong dịp Hè 2023 về công tác phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, ứng phó với thời tiết khắc nghiệt khi tổ chức các hoạt động ngoài trời cho học sinh trên địa bàn.

Trước đó, Bộ GD&ĐT cũng ban hành công điện về việc đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh và ứng phó với nắng nóng tại các cơ sở giáo dục. Trong đó, công điện có nêu để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện các nhiệm vụ học tập và tổ chức các hoạt động giáo dục, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT các tỉnh, TP chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục của nhà trường, sắp xếp bố trí thời khóa biểu hợp lý; ưu tiên khung thời gian đầu giờ sáng để tổ chức dạy các môn học và các hoạt động giáo dục ngoài trời; không bố trí tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động giáo dục, hoạt động ngoại khóa trong thời điểm nắng nóng gay gắt.

Bộ GD&ĐT yêu cầu tổ chức rà soát, sửa chữa, bổ sung, thay thế các thiết bị điện đã hỏng tại các phòng học như quạt điện, điều hòa, quạt thông gió; tăng cường che chắn hướng nắng của các phòng học vào buổi trưa hoặc buổi chiều; mở cửa sổ để thông thoáng nếu nhiệt độ bên ngoài gần bằng hoặc thấp hơn trong lớp học; tăng cường nước uống đảm bảo an toàn vệ sinh tại các lớp học...

Làm sao đảm bảo an toàn cho học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm ngoài nhà trường?Làm sao đảm bảo an toàn cho học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm ngoài nhà trường?

SKĐS - Sự việc học sinh Trường tiểu học Kim Giang (Hà Nội) nghi ngộ độc thực phẩm trong quá trình đi trải nghiệm lại một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc bảo đảm an toàn cho học sinh khi tham gia các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường.


ĐV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH