Hà Nội giãn cách xã hội lần 3 liên tiếp nhưng vẫn có 700 người vi phạm, phạt hơn 1 tỉ đồng

23-08-2021 6:27 PM | Xã hội

SKĐS - Trong 24h qua, lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã xử phạt 713 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch với số tiền gần 1,1 tỷ đồng.

Hà Nội: Muôn kiểu trốn khai báo, trốn cách ly, vận chuyển người trái phép bị phát hiệnHà Nội: Muôn kiểu trốn khai báo, trốn cách ly, vận chuyển người trái phép bị phát hiện

SKĐS - Tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội những ngày qua, lực lượng chức năng liên tục phát hiện người trốn trong xe tải, cốp xe ô tô với ý định "thông chốt" nhưng bất thành.

Công an TP. Hà Nội vừa cho biết, tại 6 tổ công tác liên ngành về tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm, triệt để các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và các vi phạm pháp luật khác đã kiểm soát 1.824 trường hợp. 

Trong đó, phát hiện, xử lý vi phạm hành chính 27 trường hợp (13 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng; 14 trường hợp không có giấy đi dường) với số tiền hơn 54 triệu đồng.

Hà Nội giãn cách xã hội lần 3 liên tiếp nhưng vẫn có 700 người vi phạm phòng dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Một điểm chốt trực phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Từ 11h ngày 22/8 đến 11h ngày 23/8, lực lượng chức năng trên địa bàn thành phố xử phạt 713 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch với số tiền gần 1,1 tỷ đồng. Trong đó, 48 người bị xử phạt về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền 61 triệu đồng; 1 cơ sở không chấp hành việc tạm dừng hoạt động kinh doanh bị xử phạt 33 triệu đồng; 664 người bị xử phạt hơn 1 tỷ đồng do các vi phạm khác liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19 (không thực hiện cách ly, tập trung đông người nơi công cộng, ra khỏi nhà khi không cần thiết, đeo khẩu trang không đúng quy cách....).

Đáng chú ý, khoảng 9h ngày 22/8, 2 người đàn ông là P.N.L (SN 1982) và N.Đ.T (SN 1981, cùng trú tại xã Ngũ Hiệp, Thanh Trì) đi xe máy qua chốt kiểm soát đường Tứ Hiệp nên lực lượng chức năng dừng xe kiểm tra. 

Tuy nhiên, 2 người đàn ông trên không xuất trình được giấy đi đường nên tổ công tác đã lập biên bản xử lý vi phạm. Trong lúc tổ công tác đang thực thi nhiệm vụ thì đối tượng L. có hành vi xúc phạm, dùng tay đẩy vào mặt một cán bộ tại chốt kiểm soát. Với hành vi trên, cơ quan công an huyện Thanh Trì đã tạm giữ đối tượng L., lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Hồi 23h ngày 22/8 tại chốt kiểm soát xã Đông Xuân (huyện Sóc Sơn – Hà Nội), tổ công tác tiến hành kiểm tra xe ô tô mang BKS 30G-069.91 do anh D.V.D (sinh năm 1985 trú tại Sầm Sơn – Thanh Hóa) điều khiển hướng vào thành phố và phát hiện có 15 thùng chứa các thiết bị y tế chữ nước ngoài. 

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, nguồn gốc xuất xứ nên tổ công tác đã bàn giao cho lực lượng công an sở tại để điều tra, xử lý.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Giành giật từng giây hồi sinh sự sống ở Trung tâm Hồi sức COVID-19 Bình Dương.


Lê Bảo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH