DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội giám sát 23 người đến từ vùng dịch ở Hàn Quốc
Lê Mai - 13:58 26/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 8 giờ 30 ngày 26/2, Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca nghi nhiễm COVID-19 mới ở Đông Anh. Ngoài ra, thêm 23 người đến từ vùng dịch ở Hàn Quốc cần được giám sát.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc và thế giới, số ca nghi mắc và số người đến từ vùng dịch ngày càng tăng, Sở Y tế Hà Nội đã có công văn yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cũng như TTYT các quận, huyện, thị xã và các bệnh viện trực thuộc tăng cường truyền thông đến người dân, người bệnh chủ động, tự giác thực hiện khuyến cáo về phòng chống dịch COVID-19.

Sở cũng yêu cầu các đơn vị và nhân viên y tế không được tiết lộ bằng bất cứ hình thức nào thông tin cá nhân (danh tính, tuổi, địa chỉ…), bệnh án, quá trình điều trị của những người đang nghi ngờ, theo dõi hoặc điều trị dịch bệnh COVID-19.
Cũng theo Sở Y tế, hiện nay trên mạng xã hội có tình trạng xuất hiện thông tin sai sự thật liên quan đến bệnh COVID-19 gây hoang mang dư luận. Khi nắm bắt thông tin không đúng sự thật, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị chủ động xác minh và cung cấp thông tin đúng, chính xác, thông báo rộng rãi tới người dân trên địa bàn qua các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội…

Khẩn cấp cách ly y tế đối với khách nhập cảnh đến từ vùng dịch Hàn Quốc

Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản thượng khẩn gửi Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19  tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài; Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các quận, huyện, thị xã về việc thực hiện áp dụng tờ khai y tế tại cửa khẩu và cách ly y tế đối với khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc.

Sở Y tế Hà Nội đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài chỉ đạo các đơn vị phục vụ hành khách tại sân bay phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thực hiện tờ khai y tế tại cửa khẩu đối với tất cả các hành khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc để ngành y tế Hà Nội điều tra, xử lý dịch theo quy định và tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các quận, huyện, thị xã chỉ đạo Ban chỉ đạo phòng chống dịch các xã, phường, thị trấn và công an trên địa bàn phối hợp với TTYT thực hiện rà soát, thống kê, tổng hợp hành khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc để điều tra, giám sát, cách ly y tế tại nơi cư trú, các cơ sở lưu trú theo quy định.

Sở Y tế cũng yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội in ấn tờ khai y tế theo mẫu, cấp phát cho hành khách; tổ chức kiểm dịch y tế tại cửa khẩu và thực hiện nghiêm túc các quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID-19.

Lê Mai

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, 200 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.
Thứ trưởng Y tế Iran dương tính với COVID-19
SKĐS - Thứ trưởng Bộ Y tế Iran cùng một nghị sỹ nước này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Iran đang là 1 trong 4 điểm nóng ngoài Trung Quốc về số ca mắc COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm