DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội ghi nhận thêm 328 trường hợp mắc sốt xuất huyết tuần qua
Thanh Loan - 18:05 02/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thời gian qua, trên địa bàn TP Hà Nội ghi nhận thêm 29 ổ dịch mới với 328 trường hợp mắc sốt xuất huyết (giảm 65 trường hợp so với tuần trước đó).

Vê sinh, đậy kín, lật úp các dụng cụ chứa nước, không để muỗi vằn sinh sôi truyền bệnh

Số ca mắc mới phân bố tại 29/30 quận huyện, 154/579 xã phường, tập trung tại một số quận, huyện như: Huyện Thanh Oai 30 ca; quận Nam Từ Liêm 29 ca; quận Đống Đa 23 ca; quận Thanh Xuân 20 ca; huyện Thường Tín 21 ca. Còn lại các đơn vị khác đều ghi nhận dưới 20 trường hợp mắc.

Như vậy, lũy tích từ đầu năm 2020 đến nay, TP ghi nhận 2.922 trường hợp mắc sốt xuất huyết (trong đó có 2 trường hợp tử vong), giảm 45% so với cùng kỳ của năm 2019 (5.327 trường hợp). Hiện một số quận, huyện có số ca mắc SXH cao như: Huyện Phúc Thọ nhiều nhất với 360 ca mắc, tiếp đến là huyện Thường Tín (355 ca), quận Nam Từ Liêm (319 ca), huyện Thanh Oai (273 ca)...

Tuy nhiên, thời tiết hiện nay là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh sốt xuất huyết phát triển. Do đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã tiếp tục tăng cường tổ chức khoanh vùng, điều tra, vệ sinh môi trường và phun hóa chất diệt muỗi tại các khu vực phát sinh ổ dịch sốt xuất huyết theo quy định.

Thanh Loan

Tin liên quan
Khuyến cáo phòng ngừa sốt xuất huyết
SKĐS - Trong khi dịch COVID-19 còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ thì bệnh sốt xuất huyết (SXH) cũng đang có xu hướng gia tăng số ca mắc. Việc phòng chống SXH đang đối mặt với không ít khó khăn, nhất là ý thức phòng chống dịch trong cộng đồng chưa cao...
Dùng thuốc an toàn khi sốt xuất huyết
SKĐS - Theo Bộ Y tế, các ca mắc sốt xuất huyết đang có chiều hướng gia tăng. Đáng lo ngại là mới đây có các ca tử vong vì ngộ độc paracetamol khi tự chữa sốt xuất huyết và nhập viện quá muộn. Điều này khiến nhiều người băn khoăn về việc dùng thuốc hạ sốt trong sốt xuất huyết thế nào mới tránh khỏi ngộ độc và không nguy hiểm cho tính mạng.
Theo dõi các mức độ của sốt xuất huyết, tránh tử vong
SKĐS - Liên quan đến vài trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại Hà Nội và TP.HCM, các chuyên gia cảnh báo, khi mắc sốt xuất huyết, người dân cần đến cơ sở y tế để điều trị, tránh trường hợp lo ngại COVID-19 mà vào bệnh viện quá muộn, khiến bệnh có diễn tiến nguy hiểm.
Bị sốt xuất huyết nên kiêng gì?
SKĐS - Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do virus gây ra và chưa có vắc-xin ngừa bệnh. Trong quá trình điều trị sốt xuất huyết, người bệnh cần kiêng gì để không làm tình trạng bệnh nặng hơn, tránh các biến chứng nguy hiểm? Bác sĩ đưa ra lời khuyên về cách ăn uống cho bệnh nhân sốt xuất huyết và những việc không nên làm...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm