Hà Nội

Hà Nội dừng hoạt động 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ thành phố

20-10-2021 10:00 PM | Xã hội

SKĐS - Các chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra/vào thành phố sẽ dừng hoạt động sau hơn ba tháng triển khai.

Hà Nội khẩn tìm người trên xe khách có ca COVID-19 đến bến xe Mỹ ĐìnhHà Nội khẩn tìm người trên xe khách có ca COVID-19 đến bến xe Mỹ Đình

SKĐS - Trên chuyến xe Vân Tuyến từ Bình Dương về đến bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) chiều 20/10 phát hiện 1 ca COVID-19. Hà Nội khẩn tìm người trên chuyến xe này.

Đây là một trong những nội dung Công điện 22 về triển khai các biện pháp tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký vừa ban hành chiều 20/10.

Hà Nội dừng hoạt động 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ thành phố_Tại trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, các nhân viên đã hoạt động trở lại.

Tại trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, các nhân viên đã hoạt động trở lại.

Theo đó, ngoài nhiệm vụ dừng hoạt động của các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra/vào thành phố, Công an TP được giao chủ trì phối hợp Sở Y tế, các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương giám sát, kiểm soát y tế bảo đảm việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đối với các tổ chức, cá nhân liên quan tại các sân bay, nhà ga, bến xe và các tuyến giao thông cửa ngõ trên địa bàn Thành phố theo quy định, đặc biệt đối với người và phương tiện trở về từ vùng dịch. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định.

Công an thành phố cũng chủ trì, phối hợp Sở Y tế và chính quyền địa phương cập nhật thông tin quản lý việc cư trú, thông tin y tế và di biến động của người dân trên địa bàn, gửi báo cáo Ban Chỉ đạo thành phố; đặc biệt giám sát y tế đối với người về từ các khu vực, địa phương có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao.

22 chốt cửa ngõ Hà Nội lập từ ngày 14/7 tại các tuyến đường: từ Hà Nam về Hà Nội tuyến quốc lộ 1A, 1B; từ Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang về Hà Nội theo tuyến quốc lộ 5, cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn; từ Hòa Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên về Hà Nội.

Các chốt có nhiệm vụ kiểm soát phương tiện vận tải, ôtô cá nhân vào thành phố. Các cán bộ trực sẽ dừng xe, đo thân nhiệt, yêu cầu người tham gia giao thông khai báo y tế, kiểm tra việc chấp hành quy định phòng, chống dịch, đặc biệt với người trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng...

Từ ngày 14/10, các lực lượng tại các chốt này đã dừng kiểm tra người và phương tiện, chỉ duy trì để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xử lý các tình huống phát sinh.

6 biện pháp đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19


T.Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH