Hà Nội dự kiến trồng nửa triệu cây xanh

03-04-2023 11:55 AM | Xã hội

SKĐS - Từ nay cho đến năm 2025, Hà Nội dự kiến sẽ trồng mới 500.000 cây xanh đô thị, đồng thời thay thế, chặt hạ một số loại cây khi mùa mưa bão đã gần kề.

Theo thống kê của Sở Xây dựng Hà Nội, thành phố hiện có khoảng 1,7 triệu cây xanh đô thị. Dựa vào số liệu trên, tỷ lệ cây xanh đô thị của Hà Nội mới đạt khoảng 2 m2/người, trong khi theo quy chuẩn với các đô thị loại 1, loại đặc biệt thì tối thiểu tỷ lệ phải từ 6-7 m2/người.

Trong 2 năm tới, Hà Nội dự kiến trồng nửa triệu cây xanh - Ảnh 1.

Những cây đã chết hoặc kém phát triển sẽ được loại bỏ để trồng cây mới nằm tạo sự đồng bộ và hạn chế nguy hiểm đến từ việc gãy, đổ.

Nhằm tăng diện tích cây xanh, thay thế những cây đã có dấu hiệu hư hại hoặc kém phát triển trước mùa mưa bão cũng như thực hiện kế hoạch lâu dài về tăng diện tích cây xanh, Hà Nội đã xây dựng kế hoạch đến năm 2025 sẽ trồng mới khoảng 500.000 cây xanh đô thị tại Thủ đô.

Cụ thể, trong năm 2023 thành phố dự kiến trồng hơn 133.000 cây xanh, năm 2024 sẽ trồng trên 145.000 cây xanh và đến 2025 sẽ trồng mới khoảng 118.000 cây xanh. Thành phố cũng đã quy hoạch hoạch trồng từng chủng loại cây cho mỗi khu vực, nhằm đảm bảo sự đồng bộ, đồng đều.

Trong 2 năm tới, Hà Nội dự kiến trồng nửa triệu cây xanh - Ảnh 2.

Nhiều loại cây không nằm trong danh mục cây đô thị, cây đã khô cong, già cỗi sẽ bị chặt hạ, thay thế trong thời gian tới.

Đặc biệt, trước mùa mưa bão năm 2023, Sở Xây dựng Hà Nội đã lập danh sách và tiếp tục rà soát để trình cấp có thẩm quyền cho cắt tỉa, chặt hạ, trồng bổ sung, thay thế cây bóng mát vào những vị trí cây chết, hố trống, cây cong, sâu, nguy hiểm, già cỗi, kém phát triển, cây không thuộc danh mục cây đô thị trên một số tuyến phố và trong khuôn viên các trụ sở, trường học, bệnh viện, nhằm hạn chế cây xanh bị gãy đổ khi mưa to gió lớn.

Xem thêm video được quan tâm:

Cây xanh khô héo như sắp chết trên đường trăm tỷ: Quận Đống Đa chính thức lên tiếng lý giải nguyên nhân.


Thành Long
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH