Hà Nội: Dỡ bỏ một phần hàng rào Công viên Thống Nhất, đưa phố đi bộ hoạt động từ 1/1/2023

03-12-2022 7:12 PM | Thời sự

SKĐS - UBND TP. Hà Nội thống nhất phương án mở một cạnh của Công viên Thống Nhất phía đường Trần Nhân Tông tạo không gian mở, kết nối với không gian đi bộ, liên kết công viên với hồ Thiền Quang và dự kiến hoạt động từ ngày 1/1/2023.

Mới đây, Văn phòng UBND TP. Hà Nội có thông báo ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn về đề án "Tổ chức không gian đi bộ - văn hóa khu vực phố Trần Nhân Tông và phụ cận, vườn hoa, đường dạo quanh hồ Thiền Quang gắn với phát huy giá trị cụm di tích chùa Quang Hoa, Thiền Quang, Pháp Hoa".

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết, chủ trương lập đề án đã được UBND TP. Hà Nội thống nhất tại văn bản số 2748/UBND-ĐT ngày 23/8/2022. Ngày 1/7, UBND quận Hai Bà Trưng đã có Tờ trình đề nghị phê duyệt đề án, tuy nhiên nội dung chưa cụ thể, rõ ràng để đưa vào hoạt động từ ngày 1/1/2023.

Trước tình hình trên, UBND thành phố giao UBND quận Hai Bà Trưng chủ trì, phối họp các sở, ngành liên quan khẩn trương hoàn chỉnh phương án tổ chức không gian đi bộ khu vực phố Trần Nhân Tông và khu vực phụ cận.

Hà Nội: Dỡ bỏ một phần hàng rào Công viên Thống Nhất, đưa phố đi bộ hoạt động từ 1/1/2023 - Ảnh 1.

Dự kiến, không gian phố đi bộ cạnh Công viên Thống Nhất sẽ khai trương, hoạt động từ ngày 1/1/2023.

Về không gian, UBND Hà Nội định hướng nghiên cứu theo 2 giai đoạn phát triển không gian đi bộ.

Giai đoạn 1: Xác định không đưa các đoạn tuyến phố Quang Trung, Trần Bình Trọng, Nguyễn Du vào không gian tuyến phố đi bộ (do ảnh hưởng tới tổ chức giao thông).

Giai đoạn 2: Có thể nghiên cứu mở rộng đối với các đoạn tuyến phố Quang Trung, Trần Bình Trọng, Nguyễn Du; nghiên cứu lồng ghép trong không gian đi bộ các công trình quan trọng tại khu vực như: Nhà hát chèo, Rạp xiếc Trung ương..., các không gian ngầm, công trình kiến trúc nổi bật sau khi hoàn chỉnh quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500 của Công viên Thống Nhất.

UBND Hà Nội đã thống nhất phương án đề xuất của UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức không gian đi bộ giai đoạn 1 vào ngày thứ bảy, chủ nhật hằng tuần; thống nhất phương án mở ngay một cạnh của Công viên Thống Nhất phía đường Trần Nhân Tông tạo không gian mở công viên để kết nối với không gian đi bộ, liên kết công viên với hồ Thiền Quang.

Cùng với đó, UBND thành phố yêu cầu nghiên cứu phương án kết nối, hoạt động văn hóa nghệ thuật từ Công viên Thống Nhất ra không gian đi bộ. Trong thời gian tiếp theo, nghiên cứu thực hiện các dự án đầu tư để hoàn chỉnh không gian đi bộ theo quy trình, quy định của Luật Đầu tư công. Nghiên cứu hoàn chỉnh các phương án: PCCC&CNCH, bảo đảm an ninh trật tự, tổ chức giao thông, các bãi đỗ xe tĩnh... của không gian đi bộ.

"Thời gian khai trương không gian đi bộ quận Hai Bà Trưng đồng thời với mở một cạnh của Công viên Thống Nhất dự kiến từ ngày 1/1/2023", Văn bản nêu rõ.

Hà Nội lập 9 đoàn công tác chỉ đạo kiểm điểm tại 29 cơ quan, đơn vịHà Nội lập 9 đoàn công tác chỉ đạo kiểm điểm tại 29 cơ quan, đơn vị

SKĐS - Các đoàn công tác có trách nhiệm dự, chỉ đạo, hướng dẫn các tập thể, cá nhân lãnh đạo, quản lý được Ban Thường vụ Thành ủy gợi ý kiểm điểm thực hiện nghiêm túc, bảo đảm chất lượng của yêu cầu kiểm điểm.

Xem thêm video đang được quan tâm:

40 triệu trẻ em trên thế giới không được tiêm vaccine sởi, nguy cơ cao dịch sởi hoành hành


Lê Bảo
Ý kiến của bạn