DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội: Đình chỉ hoạt động phòng khám tư truyền dịch khiến bé 22 tháng tử vong
Nguyễn Hoàng - 19:03 17/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bé Nguyễn Gia B. (22 tháng tuổi) ở Hà Nội đã tử vong sau khi truyền dịch điều trị tiêu chảy tại phòng khám tư trên địa bàn

Liên quan đến vụ việc bé Nguyễn Gia B. (22 tháng tuổi, ở thôn Lại Hoàng, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội) tử vong sau khi truyền dịch điều trị tiêu chảy tại phòng khám tư trên địa bàn, chiều ngày 17/10, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã ra quyết định đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với phòng khám chuyên khoa Nội tại địa chỉ số 392 Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, Q.Long Biên, Thành phố Hà Nội do bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật;

Đồng thời Sở Y tế Hà Nội cũng tạm giữ chứng chỉ hành nghề khám bệnh,chữa bệnh đã cấp cho bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc

Chiều cùng ngày, theo báo cáo khẩn của Sở Y tế Hà Nội gửi UBND Thành phố Hà Nội cho biết tại đây đã xảy ra trường hợp một bé trai Nguyễn Gia B., 22 tháng tuổi tử vong sau khi được truyền dịch tại phòng khám này.

Liên quan đến hoạt động của phòng khám này, Công an quận Long Biên (Thành phố Hà Nội) đã tiến hành niêm phong phòng khám.

Trước đó, hôm 15/10 bé trai này được gia đình đưa đến phòng khám này khám bệnh do ho, sốt, được bác sĩ kê đơn dùng thuốc. Chiều 16.10, bệnh nhi này được gia đình đưa đến phòng khám lại do bệnh không đỡ, được bác sĩ Cúc khám và trực tiếp truyền dịch (Ringer lactat).

Truyền dịch 15 phút thì bệnh nhi có biểu hiện tím tái, bác sĩ Cúc ngay lập tức rút kim truyền và cùng gia đình đưa bệnh nhi đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Khi đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang bệnh nhi có dấu hiệu ngừng thở, ngừng tim không đo được huyết áp, đồng tử dãn 4mm…Các bác sĩ khẩn trương cấp cứu nhưng không có kết quả, được chẩn đoán tử vong ngoại viện.

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan
Đừng truyền dịch, hãy cố gắng ăn!
SKĐS - Một số người cho rằng truyền dịch sẽ đi thẳng vào máu và sẽ đi vào thẳng cơ thể nên truyền dịch sẽ có giá trị hồi phục. Điều đó đúng. Nhưng chưa đủ. Bởi ở một khía cạnh nào đó, việc hồi phục cơ thể, truyền dịch có công dụng thua xa việc tự ăn. Nếu bạn có khả năng gượng dậy để ăn thì hãy cố gắng ăn chút xíu bạn nhé, bởi nó vô cùng hữu dụng.
Suýt nguy vì truyền dịch tùy tiện
SKĐS - Thời tiết thay đổi, mưa nắng thất thường khiến chị Hải cảm cúm mãi không hết. Người đã gầy yếu sẵn, nay thêm cả nửa tháng cảm cúm khiến chị mệt lả...
Truyền dịch: Lợi bất cập hại!
SKĐS - Truyền dịch là một phương pháp điều trị chứ dịch truyền không đơn thuần là một thứ “hiền” như nhiều người lầm tưởng.
Tự ý truyền dịch tại nhà một phụ nữ nguy kịch tính mạng
SKĐS- Một phụ nữ đã bị sốc phản vệ độ III, tiên lượng nặng vì tự ý ra hiệu thuốc mua nước truyền dịc hoa quả tại nhà
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm