DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội đề xuất công khai danh tính người mua dâm
09:16 24/07/2014 GMT+7
Cùng với kiến nghị tăng mức phạt hành chính, Hà Nội đề xuất công khai danh tính người mua dâm đến đoàn thể, chính quyền địa phương để kiểm điểm, giáo dục.

Cùng với kiến nghị tăng mức phạt hành chính, Hà Nội đề xuất công khai danh tính người mua dâm đến đoàn thể, chính quyền địa phương để kiểm điểm, giáo dục.

Tổng kết 10 năm thi hành Pháp lệnh phòng, chống mại dâm, lãnh đạo UBND Hà Nội vừa đề nghị Quốc hội nghiên cứu thay thế Pháp lệnh bằng Luật Phòng, chống mại dâm.

Hà Nội cũng đề nghị bổ sung Điều 22 với nội dung: Tăng mức xử phạt hành chính với người mua dâm, công khai danh tính người mua dâm đến đoàn thể, chính quyền địa phương để kiểm điểm, giáo dục. Kiến nghị bổ sung sửa đổi khái niệm bán dâm tại Khoản 1 Điều 3. Sửa cụm từ “giao cấu” thành cụm từ “thỏa mãn tình dục”, để xử lý được hành vi kích dục của người khác giới và hành vi mua bán dâm của người đồng giới.

Cũng liên quan công tác phòng, chống mại dâm, chiều 22/7 phát biểu tại Hội nghị trực tuyến về phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm 6 tháng đầu năm, Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội Hà Nội Hoàng Thành Thái đã nêu những bất cập trong chính sách gây khó khăn cho công tác phòng chống mại dâm.

Theo ông Thái, sau khi Nghị quyết 24/2012/QH13 của Quốc hội có hiệu lực (Nghị quyết về việc thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính), tình hình mại dâm ở nơi công cộng có xu hướng công khai và gia tăng.

“Luật xử lý vi phạm hành chính quy định: người bán dâm sau khi bị bắt giữ chỉ bị cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đến 300.000 đồng nên người bán dâm ngầm hiểu là “phạt để tồn tại”. Việc xử phạt như quy định hiện nay hiệu quả răn đe không cao, hầu hết người bán dâm vẫn tái phạm”, ông Thái cho hay.

Phó giám đốc Sở cũng thông tin, thực hiện Nghị quyết trên, tháng 12/2012 toàn bộ hơn 180 người bán dâm đang được quản lý, chữa bệnh tại Trung tâm số II đã được giải quyết đưa về cộng đồng.

Lãnh đạo Sở cho biết khó thực hiện việc hỗ trợ, đào tạo việc làm cho người bán dâm sau khi hoàn lương, bởi theo quy định, người bán dâm có nhu cầu hỗ trợ việc làm phải đã hoàn lương, có địa chỉ thường trú tại Hà Nội, có đơn xin hỗ trợ và được chính quyền địa phương xác nhận...

Bên cạnh đó, mức hỗ trợ (học nghề: 2 triệu đồng một người; hỗ trợ tìm việc làm 1 triệu đồng một người) được cho là không đủ để học nghề và tạo việc làm, ổn định cuộc sống . Do đó, từ năm 2010 đến nay chưa có trường hợp nào nhận hỗ trợ tạo việc làm từ ngân sách nhà nước.

 

 

(Theo Tiền Phong)

Tin liên quan
Bi hài chuyện mua dâm... trả góp!
Đã qua rồi cái thời tiền trao cháo múc, nay hòa chung với nền kinh tế khó khăn, nhiều gái mại dâm đã sáng tạo ra dịch vụ mua dâm trả góp.
Hàng loạt cụ ông "mua dâm" lộ liễu ngay giữa phố
Việc mua dâm được thực hiện một cách lộ liễu ngay giữa đường trong ánh nhìn của rất nhiều người.
Bộ Công an bỏ nội dung xử phạt “mua dâm đồi trụy”
Trong dự thảo Nghị định 03 lần này, hành vi “mua, bán dâm đồi trụy” không còn được đề cập. Hành vi mua dâm bị phạt cao nhất từ 5 đến 10 triệu đồng đối với việc lôi kéo hoặc ép buộc nhiều người cùng một lúc.
Hoãn dự thảo nghị định phạt người mua dâm 10 triệu đồng
Bộ Công an vừa chính thức thông báo về việc tạm thời rút 3 dự thảo Nghị định đang được lấy ý kiến rộng rãi để tiếp tục hoàn thiện, bổ sung chỉnh lý, trong đó có Nghị định liên quan đến việc phạt mua, bán dâm đồi trụy.
>> Mua dâm phạt 10 triệu, bán dâm phạt... 1 triệu
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm