DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội đang đi đúng hướng, kiểm soát và dần khống chế dịch bệnh
Thanh Loan - 17:00 08/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 8-2, thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã đến thăm, động viên, chúc tết cán bộ, nhân viên y tế CDC Hà Nội và lực lượng quân đội, y tế ở cơ sở cách ly tập trung tại Trung đoàn 58 (Sư đoàn 308, Quân đoàn 10), Quốc Oai.

Trung đoàn 58, Tiểu đoàn 14, Tiểu đoàn 15 thuộc Sư đoàn 308, Quân đoàn 1 năm 2020 được giao nhiệm vụ cách ly công dân. Đến thời điểm hiện này, 3 đơn vị đã đón tiếp 12 đợt với tổng số 3.491 công dân, trong đó Trung đoàn 58 là 2.000 công dân, Tiêu đoàn 14 là 739 công dân, Tiểu đoàn 15 là 752 công dân. Trong các đợt cách ly có 12 ca dương tính đã được chuyển bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở 2.

Riêng trong đợt này, đơn vị đón 260 công dân là các trường hợp F1 của TP Hà Nội nằm rải rác ở 16 quận huyện, với các độ tuổi khác nhau từ 2 tháng tuổi đến 75 tuổi. Thực hiện nhiệm vụ trong thời gian rất gấp, yêu cầu cao nhưng chỉ trong vòng một tiếng từ khi nhận lệnh, đến lúc triển khai mọi công tác chuẩn bị đã được đơn vị hoàn thành; Thường xuyên tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Bộ Y tế về thủ tục, các bước trong công tác phòng chống dịch, thực hiện cách ly 3 vòng. Không để lây tréo trong khu cách ly.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh tặng bằng khen cho 03 tập thể: Trung đoàn 58, Tiểu đoàn 14, Tiểu đoàn 15 (Sư đoàn 308)

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh trao hỗ trợ của Thành ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ TP Hà Nội cho các chiến sỹ thuộc Trung đoàn 58, Tiểu đoàn 14, Tiểu đoàn 15 (Sư đoàn 308)

Lãnh đạo Trung đoàn 58 cho biết, nhận nhiệm vụ trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu nguy cơ lây nhiễm cao một phần ảnh hưởng không nhỏ đến tâm tư tình cảm của công dân, đơn vị đã thường xuyên tuyên truyền. Đến nay, sau 9 ngày, cơ bản 100% công dân có ý thức thái độ tốt yên tâm cách ly trong dịp tết Nguyên đán.

Trực tiếp xem việc triển khai 3 vòng cách ly tại Trung đoàn 58, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đánh giá cao sự nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch của lực lượng quân đội, nhân viên y tế các huyện được tăng cường ở đây.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh cảm ơn sự nỗ lực và hy sinh của các lực lượng và khẳng định, đó là một phần công sức không nhỏ vào kết quả: “Hà Nội đang đi đúng hướng, kiểm soát và dần khống chế dịch bệnh”. Chủ tịch UBND TP trao bằng khen tặng 3 đơn vị và tiền hỗ trợ để động viên các lực lượng làm nhiệm vụ ở khu cách ly.

Đặc biệt, khi biết Sở Y tế Hà Nội và các đơn vị liên quan đang khẩn trương đề xuất nội dung hỗ trợ để phục vụ tết cho người dân trong khu cách ly, Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu các đơn vị nhanh chóng triển khai các phần việc từ thường xuyên động viên người cách ly đến việc tiếp tục nghiêm túc thực hiện phòng dịch, không để lây chéo. “Tết nên phải có bánh chưng, hoa đào; phải đảm bảo để người dân trong khu cách ly đón tết ấm cúng, an toàn”, Chủ tịch UBND TP giao nhiệm vụ.

Kỳ vọng CDC Hà Nội tiếp tục nỗ lực trên tuyến đầu dập dịch.

Trước đó, đầu giờ sáng 8-2, thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đến thăm, động viên và chúc tết nhân viên y tế, người lao động tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội.

Báo cáo nhanh với Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh, Phó Giám đốc phụ trách CDC Trương Quang Việt cho biết, nhiều năm qua, CDC luôn nỗ lực hoàn thành tốt công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Đến 7h ngày 7-2, CDC đã lấy mẫu xét nghiệm cho 18.400 người về từ vùng dịch Quảng Ninh, Hải Dương. Cùng với các trung tâm y tế các quận huyện, CDC Hà Nội đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, TP Hà Nội để thần tốc truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

“Những ngày qua, CDC Hà Nội đã thực hiện xét nghiệm hơn 40.000 mẫu; có lúc hoạt động trên 300% công suất với năng lực hơn 10.000 mẫu/ngày. Đến nay hầu như không có phòng xét nghiệm nào trên cả nước đạt được khối lượng công việc như thế”, ông Việt chia sẻ.

Ông Việt cũng thông tin, Hà Nội bắt đầu phát hiện có thể có nguồn lẫy nhiễm COVID-19 lây lan từ Gia Lai ra và hiện đơn vị đã cử cán bộ, nhân viên khẩn trương rà soát, truy vết, xét nghiệm, không để nguồn lây mới này ra cộng đồng, đảm bảo giữ vững sự an toàn bình yên để người dân Thủ đô đón tết.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh tặng bằng khen cho tập thể CDC Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh trao hỗ trợ của Thành ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ TP cho CDC Hà Nội số tiền 450 triệu đồng để phục vụ công tác phòng chống dịch

Cho biết đơn vị thường xuyên được các đơn vị giúp đỡ từ việc cho mượn máy xét nghiệm đến hỗ trợ từng bữa ăn đêm cho nhân viên đi lấy mẫu, ông Việt cho biết nguồn lực của CDC đang còn hạn chế và đề xuất TP Hà Nội tháo gỡ cơ chế tài chính để nâng cao thêm năng lực của đơn vị, ông Việt khẳng định: “Đơn vị cam kết vượt khó, thực hiện các công việc đúng quy trình, đúng luật, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Thủ đô”.

Ông Chu Ngọc Anh trả lời ngay đề xuất của CDC sẽ được TP xem xét sớm và nhấn mạnh, CDC Hà Nội năm qua đã nỗ lực căng mình chống dịch, là chiến sĩ trên tuyến đầu.

Ông Chu Ngọc Anh dẫn chứng công suất của CDC Hà Nội chỉ có hơn 3.000 mẫu mà có ngày đã thực hiện hơn 1 vạn là rất nỗ lực. Mới đây là xét nghiệm, trả kết quả sớm gần 1.000 trường hợp ở tòa nhà 88 Láng Hạ vừa qua.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đánh giá: “Từ máy móc đến con người của CDC Hà Nội đã hoạt động vượt công suất, đảm bảo an toàn tuyệt đối các sự kiện quan trọng; chăm lo sức khỏe người dân Thủ đô. Lãnh đạo TP Hà Nội đánh giá cao và trân trọng cám ơn đồng chí”.

Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP và thưởng nóng 50 triệu đồng cho CDC Hà Nội, Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh :“Hà Nội an toàn thì cả nước an toàn” và kỳ vọng CDC sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình trên tuyến đầu dập dịch để sớm kiểm soát dịch bệnh trên địa bản TP.

 

Thanh Loan

Tin liên quan
BN COVID-19 thứ 23 của Hà Nội F1 của BN1866 đã được cách ly tập trung ngay sau khi phát hiện
SKĐS - Bệnh nhân thứ 23 của Hà Nội là F1 (vợ) của BN1866 và đã được cách ly tập trung ngay khi phát hiện BN1866. Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, thời gian bệnh nhân ở ngoài âm tính lúc dương tính thì đã được cách ly trước đó nên khả năng lây truyền bệnh không đáng ngại.
Sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội âm tính với SARS-CoV-2
SKĐS - Tối muộn 5/2, Bộ Y tế đã có thông tin cập nhật về 03 bệnh nhân nghi mắc COVID-19 ở Điện Biên. Theo đó 3 trường hợp này đã có kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính với SARS-CoV-2.
Hà Nội: Mức xử phạt liên quan COVID-19, cao nhất lên đến tù chung thân
SKĐS - Sở Tư pháp Hà Nội vừa công bố mức xử phạt đối với 15 hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19, trong đó mức phạt cao nhất lên đến 200 triệu đồng và có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tù tối đa đến 20 năm hoặc tù chung thân.
Hà Nội: Bến xe phải lưu trữ thông tin hành khách tối thiểu 21 ngày
SKĐS - Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội yêu cầu các đơn vị khai thác bến xe trên địa bàn thành phố phải lưu trữ đầy đủ thông tin hành khách (do các đơn vị vận tải cung cấp) tối thiểu 21 ngày để phục vụ công tác truy vết nếu có ca mắc Covid-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
879
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 695
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1