DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội: Cung cấp nước sạch miễn phí cho người dân bị ảnh hưởng từ nước sông Đà
Q.K - 08:52 16/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - UBND thành phố Hà Nội giao Công ty nước sạch Hà Nội hỗ trợ cấp nước miễn phí cho các khu vực dân cư bị ảnh hưởng từ nguồn nước Sông Đà

Trước việc nước sạch một số quận như Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai (Hà Nội) có mùi khét, một số chỉ tiêu không đạt tiêu chuẩn cho phép, do nhiễm dầu, ngày 15/10, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội khuyến cáo, trong thời gian Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà - đơn vị sản xuất nước (sau đó bán lại cho Công ty cổ phần Viwaco, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông để cung cấp cho người dân các quận kể trên) chưa súc xả, thau được toàn bộ hệ thống nước tại các bể của gia đình, khu chung cư, các bể tăng áp, người dân chỉ nên dùng nước này để tắm giặt, không sử dụng để nấu ăn, uống; tạm thời người dân nên dùng nước chai, bình do các đơn vị khác cung cấp khi nấu ăn, uống.

Nhằm đáp ứng nước sạch cho phục vụ nhu cầu sinh hoạt của các hộ dân, cũng trong ngày 15/10, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã giao Công ty nước sạch Hà Nội hỗ trợ cấp nước sạch miễn phí cho các khu vực dân cư bị ảnh hưởng từ nguồn nước mặt Sông Đà nói trên.

Ngay trong đêm 15/10, tại một số khu chung cư ở Hà Nội bị ô nhiễm nước, người dân đã phải mang xô, chậu xếp hàng để chờ lấy nước sạch.

Theo đó, Công ty nước sạch Hà Nội sử dụng tối đa các phương tiện cấp nước bằng xe téc để hỗ trợ cấp nước cho các khu vực trên hoàn toàn miễn phí. Thời gian hỗ trợ là 24/24 giờ. Người dân, tổ chức có thể nhắn tin, gọi điện thoại qua số 0904998338 và 0906214466 để được phục vụ nước sạch.

Theo Công ty nước sạch Hà Nội, để được hỗ trợ phục vụ cấp nước tại các khu vực bị ảnh hưởng được thuận lợi, Công ty rất cần sự phối hợp của: tổ dân phố, ban quản trị, ban quản lý các tòa nhà bằng việc đăng ký đầy đủ các thông tin: số điện thoại liên lạc; tên người nhận nước; địa chỉ cụ thể để nhận nước nhằm giúp cho việc chuyển nước tới địa chỉ yêu cầu thuận lợi, nhanh chóng.

Nhận định nhu cầu hỗ trợ của người dân rất lớn, vì vậy Công ty nước sạch Hà Nội sẽ phục vụ theo thứ tự đăng ký, người dân có thể liên lạc với Công ty theo thông báo trên.

Ngoài ra Công ty mở cửa 24/24 giờ các nhà máy sản xuất nước sạch gồm: Nhà máy nước Hạ Đình tại 14 Ngõ 192 Phố Hạ Đình (Thanh Xuân); Nhà máy nước Pháp Vân tại Ngã ba Pháp Vân Cầu Rẽ (Hoàng Mai); Nhà máy nước Mai Dịch số 1 Phạm Hùng (Nam Từ Liêm); Trạm Cấp Nước Quỳnh Mai số 2 Quỳnh Mai (Hai Bà Trưng) để người dân chủ động vào lấy nước sạch sử dụng sinh hoạt trong lúc khó khăn.

Trước đó, trong buổi họp báo chiều 15/10, UBND TP Hà Nội khuyến cáo, Toàn bộ hệ thống nước tại các bể của khu chung cư và nhà dân ở Hà Nội bị ô nhiễm từ nguồn nước sông Đà cần phải được súc xả. UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà phải chịu toàn bộ chi phí cho việc súc xả các bể nước của nhà dân, chung cư.

Theo kết luận, nguồn nước của hàng trăm nghìn hộ dân Hà Nội có mùi khét thời gian qua là do có tồn tại hàm lượng Styren - chất có từ dầu thải gây ra, vượt quy chuẩn cho phép từ 1,3 - 3,65 lần.

Q.K

Tin liên quan
Mở rộng vụ án vỡ đường ống dẫn nước sạch Sông Đà - Hà Nội: Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội
SKĐS - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) - Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Phí Thái Bình, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội vì những sai phạm...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm