DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội, công viên vắng vẻ, người dân ra vườn hoa thể dục
Phú Linh - 12:41 08/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lãnh đạo TP Hà Nội đã yêu cầu người dân hạn chế tập trung đông người tại nơi công cộng, không ra ngoài khi không thật cần thiết. Theo quan sát, những ngày qua, nhiều các công viên ở Hà Nội như Thủ Lệ, Bách Thảo… nơi thì đóng cửa, nơi thì trong tình trạng vắng bóng thưa người, thay vào đó, một số người dân đã lựa chọn đến các vườn hoa tập thể dục.

Theo quan sát, những ngày qua nhiều các công viên ở Hà Nội như Thủ Lệ, Bách Thảo… nơi thì đóng cửa, nơi thì trong tình trạng vắng bóng thưa người, thay vào đó, một số người dân đã đến các vườn hoa để thư giãn, tập thể dục.

Những ngày qua, công viên Thủ Lệ đìu hiu, vắng bóng người.

Hình ảnh tại khu vui chơi trẻ em.

Hãn hữu, cũng có một cháu bé đeo khẩu trang, được người nhà đưa vào khu vui chơi

Dù công viên Thủ Lệ rất vắng vẻ nhưng thỉnh thoảng vẫn có người lớn đưa trẻ em vào đây đi tản bộ, vui chơi...

Nhìn chung, người dân rất có ý thức, dù vắng vẻ nhưng cả người lớn và trẻ em đầu mang khẩu trang.

Theo các bảo vệ công viên thì tại đây đã không cho người dân vào tập thể dục nhưng vẫn bắt gặp hình ảnh người dân tập thể dục.

Cảnh đìu hiu trong công viên do COVID 19 khiến nhiều người lao động nơi đây cũng bị ảnh hưởng. Chị bán hàng (thuê ki -ôt) buồn bã: những ngày này, dù không có khách nhưng vẫn phải đi làm vì tiền thuê ki ốt trong này là 13 triệu,... Còn bác ve chai cũng than thở: những ngày thường hay lễ tết nhặt vỏ chai nhựa trong này cũng kiếm được dăm bảy chục ngàn, hôm nay chắc chỉ vài hào nhưng vẫn phải đi làm, kiếm đồng nào hay đồng đấy. 

Công viên Bách Thảo hiện đã đóng cửa.

Bên trong công viên Bách Thảo không có bóng người.

Do công viên đóng cửa, một số người dân đã tập thể dục ở vườn hoa bên ngoài cổng công viên.

 

Phú Linh

Tin liên quan
Hà Nội thiếu công viên, bãi để xe
SKĐS - Với tốc độ phát triển của các khu đô thị tại Hà Nội đang gây ra sức ép lớn cho hệ thống hạ tầng. Không chỉ là hạ tầng xã hội, mà hạ tầng giao thông ngày càng trở nên quá tải.
Nóng: Vi phạm phòng chống dịch COVID-19, Công viên Nước Đầm Sen bị đóng cửa 7 ngày
SKĐS - Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp trưa 3/5. Việc đóng cửa Công viên Nước Đầm Sen trong vòng 7 ngày sẽ bắt đầu thực hiện vào 18 giờ hôm nay (3/5).
Từ 0h ngày 5/5, Hà Nội dừng hoạt động rạp chiếu phim, cơ sở massage, spa
SKĐS - Tại cuộc họp ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP. Hà Nội chiều 4/5, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu từ 0h ngày 5/5 tạm dừng hoạt động tại các rạp chiếu phim, trung tâm chiếu phim; các cơ sở dịch vụ massage, spa, phòng tập gym, sân vận động và các sự kiện tổ chức đông người không cần thiết.
Bệnh viện 1.500 giường chống dịch
SKĐS - BVĐK tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ các giải pháp phòng tránh dịch bệnh lây lan theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và người bệnh khi đến thăm khám tại bệnh viện.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm