DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội công nhận thêm 3 điểm du lịch mới
PV - 22:06 16/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - UBND thành phố Hà Nội vừa công nhận thêm 3 điểm du lịch mới trên địa bàn, đó là: Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng; Khu sinh thái Đan Phượng (The Phoenix Garden), xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng và Làng nghề Sơn mài Hạ Thái, xã Duyên Thái, huyện Thường Tín.

Tượng Thái úy Tô Hiến Thành trong Đền Văn Hiến, xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, Hà Nội

Điểm du lịch Hạ Mỗ, xã Hạ Mỗ (Đan Phượng) là một vùng đất cổ, ở đầu nguồn sông Nhuệ cổ (hay còn gọi là sông Từ Liêm), một phân lưu của sông Hồng. Trước hoặc sau cuộc khởi nghĩa chống quân Lương Tùy, Hạ Mỗ có tên là trang Phú Lộc. Đến thế kỷ thứ VI Hạ Mỗ có tên là hương Ô Diên thuộc huyện Vĩnh Khang, phủ Ứng Thiên đời Lý và có thành Ô Diên một thời được xem là Kinh đô của nhà nước Vạn Xuân dưới triều Hậu Nam đế Lý Phật Tử.

Đến thời Trần thuộc huyện Vĩnh Thuận, phủ Đông Đô. Từ đầu thế kỷ XIX, Hạ Mỗ thuộc tổng Thượng Hội, còn Trúng Đích thuộc xã Liên Trì tổng Thượng Trì, huyện Từ Liêm, phủ Quốc Oai, trấn Sơn Tây. Từ đầu thế kỷ XX, Hạ Mỗ và Trúng Đích thuộc huyện Từ Liêm, phủ Hoài Đức tỉnh Hà Đông.

Quê hương Hạ Mỗ là nơi sinh ra những người con ưu tú như Thiền sư Trí Bảo (Nguyễn Trí Bảo) nhà lý luận xuất sắc thuộc thế hệ thứ 10 dòng Thiền Quan Bích của Phật giáo thời Lý. Thái úy, Thái phó Bình chương quân quốc trọng sự tước Vương Tô Hiến Thành (1102-1179). Hoàng giáp Đỗ Trí Trung (1439 -?), thành viên trong hội Tao Đàn dưới triều vua Lê Thánh Tông. Tiến sĩ Đào Hoàng Thực (1670 – 1748), đỗ đệ Tam giác đồng Tiến sĩ làm quan từ chức Hiến sát sau thăng Giám tham tụng Binh bộ thượng thư, Hình bộ thượng thư. Xã Hạ Mỗ hiện có 2 đình, 2 miếu, 2 chùa và 3 ngôi đền.

The Phoenix Garden thuộc thị trấn Phùng Đan Phượng – TP. Hà Nội, nằm ngay giao lộ đường vành đai 4 và đường Hoàng Quốc Việt kéo dài (rộng 40m). The Phoenix Garden hay còn gọi là Khu sinh thái Đan Phượng The Phoenix Garden Hà Nội, rất gần trung tâm Hà Nội so với những khu sinh thái khác. Vì vậy, hầu hết những tín đồ Hà Nội thường xuyên đi du lịch đều biết.

Địa chỉ khu sinh thái Đan Phượng cao cấp cách trung tâm Hà Nội gần 20 km về hướng Tây, không gian bao la xanh mướt những thửa ruộng bậc thang trồng cải vàng, cải trắn rực rỡ rất đẹp.

Là một trong những điểm du lịch làng nghề của TP. Hà Nội, cách trung tâm Hà Nội chỉ khoảng 17km, làng nghề sơn mài Hạ Thái rất thuận lợi khi vừa sản xuất, lại vừa có thể quảng bá sản phẩm, du lịch…

Sản phẩm sơn mài của làng nghề Hạ Thái

Từ nghề sơn mài truyền thống, người dân thôn Hạ Thái (xã Duyên Thái) đã tạo ra hàng nghìn sản phẩm đáp ứng thị hiếu, nhu cầu khách hàng như: Bát, đĩa, lọ hoa, khay, tranh... Sản phẩm sơn mài Hạ Thái không chỉ cung cấp cho thị trường trong nước mà còn xuất khẩu tới nhiều nước trên thế giới.

Để phát triển nghề theo hướng bền vững, cuối năm 2019, được sự quan tâm của UBND TP. Hà Nội, xã Duyên Thái đã thành lập được Cụm công nghiệp làng nghề sơm mài Hạ Thái với hơn 1.000 hộ gia đình làm nghề.

Sau khi được công nhận là điểm du lịch của TP Hà Nội, các địa phương có trách nhiệm thực hiện tổ chức quản lý, khai thác, phát triển điểm du lịch theo đúng quy định của Luật Du lịch và các văn bản pháp luật liên quan.

Các Sở, ngành: Du lịch, Văn hóa và Thể thao, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Công an thành phố Hà Nội, sẽ hướng dẫn tổ chức quản lý, khai thác và đầu tư xây dựng các điểm du lịch này theo đúng quy định pháp luật và Thành phố, bảo đảm phát triển bền vững, hiệu quả

PV

Tin liên quan
Ngành du lịch cần có sự liên kết, hợp tác, đoàn kết tạo sức mạnh
SKĐS - "Nhiệm vụ hàng đầu mà ngành du lịch cần thực hiện là bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19; tăng cường đẩy mạnh quảng bá du lịch trong nước. Đẩy mạnh liên kết, hợp tác giữa các địa phương và doanh nghiệp, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn du lịch… " - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu tại Hội nghị toàn quốc Du lịch 2020 do Bộ VHTT&DL tổ chức tại TP Hội An (tỉnh Quảng Nam).
Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội đã tiếp nhận và xử lý nhiều thông tin phản hồi từ du khách
SKĐS - Thông tin từ cuộc họp cụm thi đua thanh tra sở du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổ chức tại Hà Nội cho biết, Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội đã phối hợp với Công an Hà Nội tiếp nhận, xử lý, giải quyết xong 35 tin phản ánh, kiến nghị của khách du lịch.
Để liên kết du lịch không còn là hình thức
SKĐS - Liên kết du lịch đang là một trong những hoạt động trọng điểm được các địa phương chú trọng, bởi đây được xem là giải pháp quan trọng để tăng lượng khách nội địa, cùng nhau vượt khó trước ảnh hưởng của dịch COVID-19. Liên kết du lịch là hoạt động đang được Hà Nội và các địa phương thực hiện thường xuyên từ nhiều năm nay và đã mang lại hiệu quả không nhỏ trong phát triển du lịch.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm