Hà Nội

Hà Nội công bố phần mềm miễn phí giúp học sinh ôn tập lịch sử thi vào 10

08-05-2019 6:51 AM | Thời sự

SKĐS - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa phát hành phần mềm ôn tập trực tuyến môn Lịch sử lớp 9 dành cho học sinh để giúp học sinh có thể ôn tập môn lịch sử trên máy tính, điện thoại di động hoặc máy tính bảng mọi lúc mọi nơi và hoàn toàn miễn phí.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, nhằm giúp học sinh lớp 9 ôn tập môn Lịch sử hiệu quả để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2019-2020, Sở đã phát hành phần mềm ôn tập trực tuyến môn Lịch sử lớp 9 dành cho học sinh trên trang mạng xã hội ViettelStudy. Học sinh có thể truy cập vào phần mềm để ôn tập môn Lịch sử trên máy tính, điện thoại di động hoặc máy tính bảng mọi lúc, mọi nơi và hoàn toàn miễn phí.

Cụ thể, bộ đề ôn tập môn Lịch sử được biên soạn theo cấu trúc đề thi tham khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2019-2020 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành. Các câu hỏi được xây dựng từ nguồn câu hỏi ôn tập của các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội, bảo đảm đáp ứng yêu cầu về chuyên môn, đã được cơ quan quản lý thẩm định.

Ảnh minh họa

Học sinh có thể liên hệ với giáo viên chủ nhiệm lớp để nhận tài khoản vào hệ thống ôn luyện và đăng nhập, cập nhật thông tin, xác thực theo hướng dẫn của hệ thống cho lần đầu tiên. Sau khi đã đăng nhập, học sinh tìm kiếm theo từ khóa “Bộ câu hỏi ôn tập lịch sử lớp 9” và thực hiện ôn tập theo từng bộ câu hỏi. Ở các lần truy cập tiếp theo, học sinh có thể truy cập nhanh bằng cách bấm vào đường link https://viettelstudy.vn/bo-cau-hoi-on-tap-lich-su-9 để ôn tập. Nếu các bước thực hiện như trên không thành công, học sinh liên lạc theo số điện thoại 18008000 (nhánh 2) để được hỗ trợ.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, mặc dù đây là mạng xã hội cho phép học sinh tự đăng ký tài khoản. Song, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã đã yêu cầu sự hỗ trợ của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) tạo tài khoản tập trung, nhằm bảo đảm để các trường trung học cơ sở trên toàn thành phố cấp tài khoản tới từng học sinh nhanh nhất, giúp các em gấp rút ôn tập khi chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông tại Hà Nội sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3/6/2019 với khoảng 90.000 học sinh dự thi. Đây là năm đầu tiên Hà Nội áp dụng phương thức thi tuyển để tuyển sinh vào lớp 10. Học sinh phải dự thi 04 môn: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và Lịch sử.

 

 


Hải Yến
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn