DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội công bố đường dây nóng tiếp nhận sự cố thiên tai 24/24h
Lê Tùng - 11:37 09/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để ứng phó với môt số tình huống thiên tai, úng ngập, cây gẫy, đổ và giải tỏa, khắc phục cây sau mưa bão năm 2019 Sở Xây dựng Hà Nội đã ban hành phương án ứng phó và khắc phục sự cố.

Cụ thể, Sở Xây dựng ban hành Phương án 01/PA-SXD về ứng phó với một số tình huống thiên tai, úng ngập, cây gẫy, đổ và giải tỏa, khắc phục cây sau mưa bão năm 2019.

Theo đó, khi dự báo có mưa, bão, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội tổ chức trực tại Trung tâm giám sát hệ thống thoát nước, chủ động nắm thông tin diễn biến thời tiết theo mức độ mưa, bão, giông, tố, lốc, mưa đá và những trận mưa lớn diện rộng (lượng mưa 50-100mm/2h) có khả năng gây úng ngập để tổ chức ứng trực 24/24h, thực hiện các giải pháp khắc phục đối với các điểm úng ngập thường xuyên.

Hà Nội công bố đường dây nóng tiếp nhận sự cố thiên tai 24/24h.

Trường hợp xảy ra mưa bão, thiên tai, công ty tổ chức ứng trực 100% quân số trong 24/24h; thực hiện đúng quy trình vận hành các trạm bơm, đập điều tiết, chủ động bơm hạ mực nước trước khi mưa để khai thác tối đa khả năng điều hòa của các hồ trong nội thành. Trong trường hợp xảy ra bão mạnh, siêu bão, lốc tố làm gãy, đổ hệ thống cây xanh, các đơn vị quản lý duy tu, duy trì cây xanh ưu tiên xử lý các cây đổ nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng, tài sản nhân dân; xử lý các cây đổ ra đường gây cản trở giao thông các tuyến trọng điểm, trục đường chính; thu dọn cây đổ, đánh gốc, san lấp... nhằm bảo đảm giao thông nhanh nhất và trồng cây thay thế sau 5 ngày.

Sở Xây dựng cũng giao địa bàn thực hiện cụ thể đối với các đơn vị quản lý duy tu, duy trì cây xanh. Trong đó, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội thực hiện giải tỏa các trường hợp cây gẫy, đổ trên địa bàn 12 quận và tuyến Đại lộ Thăng Long, đường Võ Nguyên Giáp.

Sở Xây dựng cũng công bố số điện thoại đường dây nóng (024.39740268 - 024.39746888) của Trung tâm điều khiển chiếu sáng thành phố, tiếp nhận thông tin 24/24 giờ với sự cố thiên tai gây ra cho các công trình, thiết bị chiếu sáng công cộng.

Sau khi xử lý, khắc phục thiên tai do úng ngập, các đơn vị cấp nước, thoát nước phối hợp với các đơn vị làm công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo vệ sinh môi trường sau thiên tai, úng ngập, ổn định tình hình hoạt động sản xuất và nhanh chóng phục vụ ổn định cuộc sống sinh hoạt cho người dân. Các Công ty cấp nước thực hiện công tác vệ sinh môi trường ngoại cảnh, thau rửa khử trùng đường ống đảm bảo cấp nước cho nhân dân đạt chất lượng nước theo QCVN 01:2009/BYT của Bộ Y tế.

Sau khi xử lý các tình huống khẩn cấp do cây gẫy, đổ để đảm bảo an toàn giao thông trước mắt tập kết gỗ củi lên những vỉa hè rộng; giải tỏa nhanh, gọn, tránh tình trạng tồn đọng cành, lá gây ô nhiễm môi trường, đảm bảo an toàn vệ sinh. Việc thu dọn hoàn thành toàn bộ các khâu cắt cành, dọn lá, cắt thân cây, đánh gốc, vệ sinh san lấp hố trống và trồng cây thay thế bổ sung ngay trong thời gian 5 ngày kể từ khi có bão gãy đổ cây; thu hồi gỗ, củi được vận chuyển và tập kết tại vườn ươm Yên Sở - Hoàng Mai - Hà Nội. Trường hợp cây đổ gẫy làm ảnh hưởng đến hệ thống điện, điện chiếu sáng và thông tin liên lạc các đơn vị cấp điện, thông tin liên lạc sẽ phối hợp khắc phục sự cố.

Lê Tùng

Tin liên quan
Xây dựng cộng đồng dân cư an toàn để ứng phó với thiên tai
SKĐS - Từ ngày 28 - 29/8, Ban chỉ đạo trung ương về phòng, chống thiên tai (BCĐ) đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại hai tỉnh Bình Phước và Tây Ninh
Ngành y tế khu vực Nam Trung Bộ: Tích cực khắc phục hậu quả thiên tai
SKĐS - Những ngày qua, mưa lũ, sạt lở đất tại các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Yên đã để lại hậu quả nặng nề cả người và của. Tính đến ngày 20/11 đã có 17 người chết, gần 40 người bị thương, 3 người đang nguy kịch, gần 200 căn nhà hư hỏng. Cùng với các ngành khác, ngành y tế các tỉnh Nam Trung Bộ tích cực khắc phục hậu quả với tinh thần, trách nhiệm cao nhất.
Trên 200 người thiệt mạng và mất tích do thiên tai năm 2018
SKĐS - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Mặc dù không quá khắc nghiệt như năm 2017, nhưng 2018 vẫn là năm thiên tai diễn ra khốc liệt và có nhiều nét dị thường gây thiệt hại nặng nề cả về người và tài sản tại nhiều địa phương.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm