DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội có 14 khách sạn, 2.110 phòng sẵn sàng tổ chức cách ly tập trung
Thanh Loan - 20:50 18/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Hà Nội đã có 14 khách sạn, với quy mô 2.110 phòng sẵn sàng tổ chức cách ly tập trung theo yêu cầu. Hà Nội Hà Nội xác định tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp, hiệu quả, không để dịch lây lan ngoài cộng đồng.

Chiều 18-9, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo hình thức trực tuyến.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội Ngô Văn Quý đã báo cáo tình hình phòng, chống dịch của Hà Nội thời gian qua. Ông Quý cho biết, Hà Nội mới ghi nhận thêm 3 ca mắc COVID-19 nhưng đều là các ca nhập cảnh, được cách ly tập trung ngay. Như vậy, hơn 30 ngày qua (tính từ ngày 17-8 đến nay), Hà Nội không xuất hiện ca lây nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng.

Ông Ngô Văn Quý nhấn mạnh, Hà Nội quyết tâm giữ vững thành quả phòng, chống dịch song hành với nhiệm vụ ổn định, phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Hà Nội đã có 14 khách sạn, với quy mô 2.110 phòng sẵn sàng tổ chức cách ly tập trung

Về chuẩn bị các điều kiện để tổ chức cách ly, đón đầu các chuyến bay thương mại trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý cho biết, đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đã có 14 khách sạn, với quy mô 2.110 phòng sẵn sàng tổ chức cách ly tập trung theo yêu cầu.

Việc rà soát các cơ sở lưu trú, khách sạn để tổ chức cách ly tập trung sẽ tiếp tục được các sở, ngành liên quan thực hiện, chủ động đáp ứng nhu cầu cách ly dự báo sẽ còn tăng cao trong thời gian tới.

Ông Ngô Văn Quý khẳng định, công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Hà Nội đã và đang được duy trì với nhiều giải pháp đồng bộ.

Cùng với hướng dẫn của Trung ương và các bộ, ngành, Hà Nội xác định sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp, hiệu quả, không để dịch lây lan ngoài cộng đồng.

"Từ 0h ngày 16-9, Hà Nội đã nới lỏng toàn bộ các hoạt động sản xuất, kinh doanh, bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội đi kèm với khuyến cáo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Các hoạt động mít tinh, lễ hội, các sự kiện lớn ở nơi công cộng vẫn được yêu cầu hạn chế. Trong trường hợp tổ chức, các địa phương phải bảo đảm các điều kiện phòng dịch, không để xuất hiện nguy cơ mới về dịch", đồng chí Ngô Văn Quý nhấn mạnh.

Kết luận tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Các địa phương như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh cần chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai thêm các địa điểm tổ chức cách ly trong trường hợp xuất hiện các ca bệnh mới, bảo đảm chủ động khoanh vùng nhanh, ngăn chặn tốt, không để lây nhiễm ra cộng đồng".

Thanh Loan

Tin liên quan
Lý do Hà Nội tạm dừng thí điểm trông xe bằng ứng dụng iParking từ ngày 1/9
SKĐS - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội quyết định tạm dừng thí điểm mô hình trông giữ xe qua điện thoại di động (iParking) trên toàn thành phố kể từ ngày 1-9 do mô hình còn nhiều bất cập về cơ chế tài chính, hệ thống thanh toán và thiếu các thiết bị kiểm soát, theo dõi phương tiện, điểm đỗ.
Hà Nội, 78/81 bệnh viện đạt mức an toàn phòng dịch
SKĐS - Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra 100% số bệnh viện, có 78/81 bệnh viện đạt mức an toàn; 1 bệnh viện ở mức an toàn thấp thấp là Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2; 2 bệnh viện không an toàn phải đóng cửa là Bệnh viện mắt Hightech và Bệnh viện mắt Việt Nhật
Hà Nội: Quán bar, karaoke, vũ trường hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/9
SKĐS - Tại cuộc họp chiều 15-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội quyết định: Từ 0h ngày 16-9 các quán bar, karaoke, vũ trường của Hà Nội được phép hoạt động trở lại ; Phố đi bộ Hồ Gươm được hoạt động trở lại từ ngày 18-9.
Hà Nội sẽ có gần 1.500 phòng cách ly cho người nhập cảnh có thu phí
SKĐS - Sở Du lịch Hà Nội cho biết, đến ngày 14-9, ngoài 8 khách sạn được TP Hà Nội phê duyệt là khu cách ly cho người nước ngoài, người Việt Nam nhập cảnh. Trong thời gian sớm nhất, Sở Du lịch Hà Nội sẽ đề xuất thêm 7 khách sạn là khu cách ly tập trung. Như vậy Hà Nội sẽ có gần 1.500 phòng để cách ly.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm