Hà Nội: Chuyển biến tích cực sau cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn

17-02-2023 8:08 AM | Xã hội

Sau 3 tháng thực hiện cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn, số vụ tai nạn giao thông xảy ra do người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng rượu, bia đã giảm rõ rệt so với cùng kỳ những năm trước.

Sau thời gian triển khai các biện pháp kiểm soát và xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn, tổ công tác 141 Công an thành phố Hà Nội đã ghi nhận những chuyển biến tích cực. Qua 3 tháng thực hiện cao điểm, số vụ tai nạn giao thông xảy ra do người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng rượu, bia đã giảm rõ rệt so với cùng kỳ những năm trước.

Người tham gia giao thông cũng dần quen với việc kiểm tra nồng độ cồn tại các chốt được lập trên khắp tuyến đường lớn nhỏ của thành phố. Thời gian kiểm tra nồng độ cồn của một phương tiện cũng được giảm xuống nhờ sự hợp tác từ người dân.

Để đảm bảo tính răn đe và thực hiện nghiêm minh pháp luật, lực lượng chức năng đã quán triệt nguyên tắc “không ngoại lệ, không vùng cấm,” kiên quyết từ chối sự can thiệp, tác động vào quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Bên cạnh việc xử lý nghiêm minh, lực lượng chức năng cũng chú trọng công tác giáo dục và tuyên truyền, giúp người vi phạm nhận thức rõ hành vi vi phạm, tránh tái phạm trong tương lai.

Từ những hiệu quả và chuyển biến tích cực, cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn đã nhận được sự ủng hộ từ người dân, dần hình thành văn hóa, thói quen "Đã uống rượu bia - không lái xe".

Uống rượu bia sau bao lâu cơ thể mới hết nồng độ cồn?


Theo VietnamPlus
Ý kiến của bạn