Hà Nội

Hà Nội cho phép hoạt động thể dục ngoài trời, mở cửa sân golf từ 0h ngày 26/6

25-06-2021 7:17 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Thành phố Hà Nội vừa có văn bản cho phép hoạt động trở lại một số hoạt động như thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không quá 20 người trong 1 khu vực. Tuy nhiên khuyến cáo người dân khi thực hiện các hoạt động thể dục, thể thao tại các khu vực công cộng, khu vực ngoài trời cần thực hiện nghiêm thông điệp 5K.

Chiều 25/6, Phó Chủ tịch TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký công văn hoả tốc số 2006/UBND-KGVX về việc tiếp tục duy trì, thực hiện một số biện pháp phòng dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, lãnh đạo TP Hà Nội cho phép một số hoạt động như sân tập golf, thể thao ngoài trời được phép hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 26/6/2201.

 Tuy nhiên, đối với sân tập golf, chủ cơ sở và nhân viên phải lập danh sách người đến chơi hàng ngày, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc đối với người đến chơi; hoạt động thể dục thể thao ngoài trời không được tụ tập quá 20 người trong 1 khu vực.

 TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch; tổ chức tuyên truyền, có biện pháp phù hợp, không để tình trạng tụ tập đông người đối với các hoạt động thể dục, thể thao tại các khu vực công cộng, vườn hoa, công viên.

 Trưởng Ban Chỉ đạo các ngành, các cấp, các địa phương chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND Thành phố nếu để xảy ra vi phạm thuộc lĩnh vực, ngành, địa bàn quản lý.

 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm phương châm “5k vắc xin” và tích cực nghiên cứu, ứng dụng công nghệ trong phòng, chống dịch; đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... phải thực hiện nghiêm yêu cầu về kiểm tra và cập nhật lên hệ thống an toàn COVID-19.

 TP Hà Nội siết chặt công tác phòng chống dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh, các khu vực cách ly tập trung, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc khai báo y tế online trong thời gian 24 giờ khi quay trở về Thành phố.

 Đối với các cơ quan liên quan, Hà Nội yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh đã ban hành trước đó.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch theo quy định…; kiểm soát danh sách hành khách trên các chuyến bay, đặc biệt là các chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh ra Hà Nội trong thời gian qua.

Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo các trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã phối hợp chính quyền cơ sở, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tổ chức sàng lọc chủ động tại các bến tàu, bến xe (lấy mẫu, xét nghiệm lái xe các tuyến đường dài, liên tỉnh), nhà ga sân bay và các khu vực có nguy cơ cao để đánh giá nguy cơ lây nhiễm, đề xuất phương án phòng chống dịch kịp thời, hiệu quả…

Trước đó, từ 0h ngày 22/6, Hà Nội đã cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, ăn uống trong nhà… nhưng phải đảm bảo giãn cách và tuân thủ quy định phòng, chống dịch.

 


Hải Yến
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;