DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội cho học sinh nghỉ học đến hết 5/4
Trần Lực - 21:12 18/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chủ tịch UBND Hà Nội cho biết tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp và quyết định cho học sinh trên toàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 5/4.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội diễn ra vào chiều tối 18/3, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã quyết định học sinh tất cả các cấp nghỉ học đến hết ngày 5/4.

Ông Chung cho biết, nếu diễn biến dịch bệnh tiếp tục phức tạp trong 15 ngày tới thì rất có thể lịch học theo khung mà Bộ GD&ĐT ban hành (trần đến 4/5) là rất có thể nhỡ thêm một lần nữa. Do đó, trước mắt quyết định tất cả học sinh các cấp nghỉ đến 5/4 rồi tính tiếp.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, tính đến thời điểm này không có khả năng ngày 22/3 học sinh THPT đi học trở lại được. Chủ tịch Hà Nội giao Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội báo cáo tính toán kịch bản báo cáo Bộ để đưa ra những phương án phù hợp. Trong trường hợp ngày 5/4 đi học thì kịp thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vào tháng 8. Nhưng nếu không đi học được từ sau ngày 5/4 thì học sinh sẽ phải học trên truyền hình, lúc đó phải tính toán phân bổ dạy môn gì…

“Thậm chí, có phụ huynh còn nhắn tin cho tôi xin cho con "đúp" cũng được để đảm bảo an toàn cho sức khỏe”, ông Chung thông tin thêm.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại buổi họp Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19

Báo cáo tại hội nghị, Phó giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, đến 15h ngày 18/3, Hà Nội đã ghi nhận 15 trường hợp dương tính, chưa có trường hợp tử vong. Số trường hợp dương tính theo các quận là Ba Đình (8 ca), Hoàn Kiếm (2), Long Biên (2), Cầu Giấy (2), và 1 trường hợp quá cảnh tại Sân bay Nội Bài.

Thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm được 406 người (do 9 trường hợp đã chuyển đi nơi khác), kết quả xét nghiệm 403 người âm tính với SARS-COV2, 3 người chưa có kết quả xét nghiệm.

Hà Nội cũng thực hiện kiểm dịch và khai báo y tế đối với tất cả các hành khách nhập cảnh từ các nước khu vực có dịch, lấy mẫu xét nghiệm cho gần 2.000 hành khách từ các quốc gia có dịch về Sân bay Nội Bài và chuyển tới các khu cách ly tập trung theo quy định.

"Do lượng hành khách nhập cảnh trong những ngày qua rất lớn nên Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã hỗ trợ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố tiến hành lấy mẫu tại Sân bay Nội Bài", ông Hạnh nói.

Lãnh đạo Sở Y tế cho hay từ ngày 15/3, Việt Nam chưa áp dụng cách ly hành khách nhập cảnh với một số nước vì vậy vẫn còn những hành khách từ các quốc gia có dịch nhập cảnh vào Hà Nội chưa qua 14 ngày có nguy cơ nhiễm bệnh, đây là nguồn lây truyền cao cho cộng đồng trong thời gian tới.

Trần Lực

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
SKĐS - Bản tin 18h ngày 29/10 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 4 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Pháp được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 1.177 bệnh nhân.
Tạm dừng đóng BHXH cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch COVID-19 như thế nào?
SKĐS - Chiều ngày 18/32020, BHXH Việt Nam đã có hướng dẫn BHXH các địa phương thực hiện tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí, tử tuất đối với doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Dịch COVID-19: Liên minh châu Âu sẽ đóng cửa biên giới với bên ngoài trong 30 ngày
SKĐS - Liên minh châu Âu (EU) sẽ đóng cửa biên giới với những người không phải công dân EU trong 30 ngày nhằm đối phó với sự bùng phát của dịch COVID-19.
Ca 68 mắc COVID-19 đã đi qua nhiều nước trước khi về Việt Nam
SKĐS - Trưa 18/3, Bộ Y tế chính thức công bố ca bệnh mắc COVID-19 số 68 tại Việt Nam. Bệnh nhân là quốc tịch Mỹ, đã đi qua nhiều nước trước khi nhập cảnh Việt Nam.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm