DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội chính thức đề xuất cho học sinh đi học lại từ 4-5
Thanh Loan - 21:42 22/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở Giáo dục Hà Nội đưa ra đề xuất lịch học: Học sinh THCS, THPT, học viên giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp sẽ trở lại trường vào ngày 4-5, học sinh mầm non, tiểu học đi học vào 11-5.

Đó là đề xuất của Sở Giáo dục Hà Nội đề xuất tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc  gia vào chiều ngày 22/4. Hà Nội hiện vẫn được xếp vào nhóm địa phương có nguy cơ cao với dịch COVID-19.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chính thức đưa ra thông báo về thời gian đi học trở lại của học sinh các cấp học trên địa bàn Hà Nội. Cụ thể: Học sinh THCS, THPT, học viên giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp sẽ trở lại trường vào ngày 4-5, học sinh mầm non, tiểu học đi học vào 11-5.

Trước đó, sở Giáo dục Hà Nội đã có thông báo cho học sinh các cấp học nghỉ học đến hết 22-4.

Nhiều địa phương cũng đã có những quyết định mới nhất về thời gian quay trở lại trường của học sinh trên địa bàn. Cụ thể trong ngày 20/4, tỉnh Thái Bình đã cho học sinh lớp 9 trở lên đi học bình thường, Cà Mau đã tổ chức cho học sinh khối 9 và 12 trở lại trường. Ngày 21/4, riêng Thanh Hóa đã cho phép 300.000 học sinh các cấp THCS và THPT đến trường.

5 tỉnh thành gửi công văn thông báo của UBND tỉnh cho học sinh đi học lại vào ngày mai (ngày 23/4) là: Gia Lai, Yên Bái, Hải Dương, Hải Phòng và Phú Thọ. Các tỉnh đều triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến lớp như xếp lịch học xen kẽ các khối lớp, yêu cầu 100% đeo khẩu trang và rửa tay sát trùng trước khi vào cổng, không tụ tập học sinh nơi đông người vào giờ ra chơi...

 

Thanh Loan

Tin liên quan
Hà Nội: Xử lý nghiêm các cửa hàng không thiết yếu mở cửa
SKĐS - Chiều 20/4, chủ trì phiên họp trực tuyến với các quận huyện phường xã của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu xử lý nghiêm đối với các cửa hàng không thiết yếu mở cửa trở lại; người dân không đeo khẩu trang khi ra đường.
Hà Nội dự kiến cho học sinh đi học trở lại vào nửa đầu tháng 5
SKĐS - Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội diễn ra chiều tối 20-4, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết nếu tình hình phòng chống dịch COVID-19 tốt lên, nửa đầu tháng 5 TP sẽ cho học sinh đi học trở lại.
Hà Nội: Chưa có việc lây nhiễm COVID-19 từ thôn Hạ Lôi ra các thôn khác
SKĐS - Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của TP. Hà Nội diễn ra chiều 15-4, ông Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, tới thời điểm hiện tại, chưa có tình trạng lây dịch từ thôn Hạ Lôi ra thôn khác.
Hà Nội: Tăng cường giãn cách bệnh nhân bảo đảm phòng, chống COVID-19
SKĐS - Sở Y tế Hà Nội có văn bản số 1856/SYT-NVY gửi Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội về việc tăng cường giãn cách bệnh nhân bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm