Hà Nội: Cảnh sát 141 'rởm' đi trấn lột tài sản

26-03-2012 9:53 AM | Pháp luật

Tự giới thiệu mình là cảnh sát đặc nhiệm 141-CATP Hà Nội, Thiết thường xuyên qua lại ở bến xe phía Nam để dọa nạt, cưỡng đoạt tài sản của các lái, phụ xe.

Tự giới thiệu mình là cảnh sát đặc nhiệm 141-CATP Hà Nội, Thiết thường xuyên qua lại ở bến xe phía Nam để dọa nạt, cưỡng đoạt tài sản của các lái, phụ xe.

Ngày 25/3, thông tin từ CA quận Hoàng Mai (Hà Nội), đơn vị này vừa phối hợp với Trạm Cảnh sát bến xe phía Nam bắt giữ một đối tượng tự giới thiệu mình là “cảnh sát” để đe dọa, chiếm đoạt tài sản của lái, phụ xe khu vực phía Nam.

Trước đó, lực lượng CA nhận được thông tin trình báo của anh Đỗ Anh Hiệp (trú tại tỉnh Ninh Bình) về việc có một người tự xưng là công an để lừa đảo. Theo anh Hiệp thì vào ngày 8/3, khi anh dừng xe ô tô để đón khách ở khu vực bến xe phía Nam để đón khách thì người này nhảy lên xe và tự xưng là thành viên của tổ công tác 141-CATP Hà Nội và nói rằng đã chụp được hình ảnh vi phạm xe ô tô của anh Hiệp đón dừng và trả khách không đúng quy định rồi “dọa” tước giấy phép lái xe và giữ phương tiện 30 ngày.

Nghĩ rằng người này đúng là CA, anh Hiệp đã xin và được “viên cảnh sát” này đồng ý mới “mức giá” 2 triệu đồng. Sau đó, a Hiệp đưa cho người này 1,4 triệu đồng nhưng vẫn bị đối tượng này giữ bằng lái xe. Nghi ngờ về người này, đến chiều 23/3, ngay sau khi gặp lại, anh Hiệp đã báo CA để bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng được làm rõ là Đinh Văn Thiết (SN 1985, trú tại Đội 3, Hợp tác xã Ninh Mỹ, xã Hải Hậu, tỉnh Nam Định). Thiết khai nhận, do biết CATP Hà Nội thành lập tổ công tác đặc biệt 141 và Phòng CSHS-CATP thành lập tổ công tác 142 để xử lý vi phạm trên địa bàn Hà Nội, Thiết đã nảy ý định giả danh công an để cưỡng đoạt tài sản.

Theo đó, Thiết thường xuyên qua lại ở bến xe phía Nam, giới thiệu mình là thành viên của tổ 141 và 142 để thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Tính từ tháng 12/2011, với thủ đoạn trên, Thiết đã gây ra nhiều vụ lừa đảo, chiếm đoạt tiền của lái, phụ xe.

Chưa dừng lại đó, Thiết còn giới thiệu mình đang công tác tại Phòng CSHS – CATP Hà Nội. Với “mác” này, Thiết nói mình có khả năng xin việc cho người khác vào Bộ Ngoại giao và chiếm đoạt 10 triệu đồng của nạn nhân.

Hiện CQCA quận Hoàng Mai đang tích cực điều tra mở rộng, lập hồ sơ xử lý đối tượng.
 
Theo VTC news

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH