DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội: Các cửa hàng không thiết yếu nếu mở cửa trước 9h sáng sẽ bị phạt
Thanh Loan - 19:57 29/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: Việc mở cửa sau 9h với các cửa hàng không thiết yếu trước mắt sẽ thực hiện đến 31/12/2020. Các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý việc thực hiện giờ mở cửa này. Nếu các hộ kinh doanh vi phạm quy định giờ mở cửa hàng, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường sẽ bị cơ quan chức năng xử lý.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội chiều 29/4, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nêu rõ, việc nhóm cửa hàng không thiết yếu phải mở cửa sau 9h sáng, khi đó sẽ có khoảng 800.000 người là chủ cửa hàng, kinh doanh, nhân viên phục vụ không tham gia giao thông giờ cao điểm, giúp giảm tải đáng kể lưu lượng. "Việc mở cửa sau 9h với các cửa hàng này trước mắt sẽ thực hiện đến 31-12-2020", Chủ tịch UBND TP nêu rõ.

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu các quận, huyện, thị xã phải tuyên truyền vận động người dân, hộ kinh doanh không được lấn vỉa hè dưới bất kỳ hình thức nào, đặc biệt là các quán: trà đá, cà phê, bia hơi… không được lấn vỉa hè dưới bất kỳ hình thức nào.

Nếu các hộ kinh doanh vi phạm quy định giờ mở cửa hàng, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường sẽ bị cơ quan chức năng xử lý.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu chủ tịch UBND phường, Trưởng Công an phường, Thanh tra giao thông, quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm các trường hợp cửa hàng không thiết yếu mở cửa trước 9h sáng, các hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường; tổ chức ứng trực giải tỏa giao thông tại các ngã tư, ngã năm…

Chủ tịch UBND TP cho biết, từ ý kiến của các chuyên gia, Hà Nội xem xét có thể nghiên cứu giãn cách giờ làm việc và cần có tính toán cụ thể, chi tiết.

Cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội chiều 29/4

Liên quan đến việc thực hiện Nghị quyết 42, Nghị định 41 và Quyết định 15, Chủ tịch UBND TP giao Chủ tịch UBND các các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm rà soát các nhóm đối tượng được bảo trợ trong giai đoạn này; đồng thời, khuyến khích các đơn vị tổ chức chi trả ngay trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Chủ tịch UBND TP đặc biệt nhắc nhở, trong dịp nghỉ lễ, tất cả các đội phản ứng nhanh, các cấp đã được phân công phòng, chống dịch tại các địa phương cấp thành phố đến xã phường phải đảm bảo chế độ trực 24/24/7.

Thanh Loan

Tin liên quan
Hà Nội sẽ xây dựng khung giờ hoạt động cho từng loại cửa hàng kinh doanh
SKĐS - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Thành phố sẽ xây dựng khung giờ hoạt động cụ thể của các cửa hàng kinh doanh thiết yếu để tránh tụ tập đông người cũng như hạn chế lưu lượng người trên đường phố.
Từ 23/4, Hà Nội nới cách ly xã hội, hàng ăn, trung tâm thương mại mở cửa trở lại
SKĐS - Đây là thông tin tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP. Hà Nội ngày 22/4, theo đó từ 0h ngày 23/4, hàng ăn, trung tâm thương mại được mở cửa trở lại nhưng phải có biện pháp phòng, chống COVID-19, riêng trà đá, trà chanh vỉa hè vẫn chưa được hoạt động.
Dỡ bỏ cách ly BV Thận Hà Nội
SKĐS - Từ 16h 30’ ngày 24/4, Bệnh viện Thận Hà Nội sẽ được chính thức kết thúc giai đoạn cách ly y tế do có liên quan đến bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 254.
Hà Nội sẽ xây dựng khung giờ hoạt động cho từng loại cửa hàng kinh doanh
SKĐS - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Thành phố sẽ xây dựng khung giờ hoạt động cụ thể của các cửa hàng kinh doanh thiết yếu để tránh tụ tập đông người cũng như hạn chế lưu lượng người trên đường phố.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm