Hà Nội bỏ quy định hàng quán đóng cửa trước 21h, phố đi bộ hồ Gươm hoạt động lại

15-03-2022 7:29 PM | Xã hội

SKĐS - UBND TP. Hà Nội vừa cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, quán ăn, uống được phép hoạt động bình thường (bỏ quy định đóng cửa trước 21h hàng ngày).

Hà Nội sẵn sàng mọi điều kiện để đón khách du lịch quốc tế trở lạiHà Nội sẵn sàng mọi điều kiện để đón khách du lịch quốc tế trở lại

SKĐS - Để phục vụ tốt du khách trong tình hình mới, ngoài việc chỉnh trang đô thị, khởi động lại các loại hình du lịch thì biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách trước dịch COVID-19 cũng được đặt lên hàng đầu.

Ngày 15/3, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành Văn bản về việc triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và mở cửa lại các hoạt động du lịch trong tình hình mới.

Văn bản nêu rõ, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường chỉ đạo các xã, phường, thị trấn và các đơn vị tuyệt đối không lơ là, tiếp tục thực hiện đầy đủ, đồng bộ các quy định, biện pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ. Triển khai hiệu quả hơn nữa công tác tiêm vaccine phòng COVID-19. Bổ sung, kiện toàn tổ COVID cộng đồng, tổ hỗ trợ theo dõi người nhiễm tại nhà. Bảo đảm đủ nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế…

Văn bản cũng nhấn mạnh việc tổ chức dạy và học trực tiếp tại các trường gắn với đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Kiểm soát và xử lý kịp thời các ca nhiễm, giữ mức độ an toàn cao nhất cho học sinh, giáo viên.

Hà Nội bỏ quy định nhà hàng, quán ăn uống đóng cửa trước 21h - Ảnh 2.

Phố Tạ Hiện là nơi thu hút đông đảo người dân và du khách. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN).

Đối với Sở Y tế, UBND TP. Hà Nội yêu cầu thường xuyên theo dõi, cập nhật tiến độ tiêm chủng. Thực hiện tốt công tác điều trị tại các tầng theo hướng dẫn của Bộ Y tế; Kiểm soát chặt chẽ việc chuyển tầng, nâng cao năng lực điều trị các tầng, hạn chế thấp nhất ca tử vong.

Về vấn đề mở cửa lại các hoạt động du lịch, UBND TP. Hà Nội giao Sở Du lịch rà soát, cập nhật các chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ VHTT&DL để việc đón du khách đến Hà Nội được an toàn, chu đáo; Giới thiệu hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới… Các quận, huyện, thị xã phối hợp với Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai các hoạt động du lịch đảm bảo an toàn, hiệu quả, thuận lợi cho du khách.

Đặc biệt, UBND TP. Hà Nội điều chỉnh một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, đó là: 

- Các  cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, quán ăn, uống được phép hoạt động bình thường (bỏ quy định đóng cửa trước 21h hàng ngày).

- Các quận, huyện, thị xã chủ động quyết định số người tham gia các hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời nhưng đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

- Thực hiện thông điệp "5k". Người có các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh không tham gia hoạt động tại các địa điểm quán ăn, nhà hàng… Các hoạt động tập trung đông người như: đám cưới, đám tang… hạn chế số người tham gia ở cùng một thời điểm.

Từ 18/3, mở cửa lại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

UBND quận Hoàn Kiếm vừa có văn bản gửi các cơ quan báo chí về việc sẽ tổ chức lại hoạt động các không gian đi bộ trên địa bàn quận này từ ngày 18/3/2022.

Cụ thể, về phạm vi, là không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; tuyến phố đi bộ, thương mại, dịch vụ Hàng Đào đến Hàng Giấy; không gian đi bộ mở rộng sang Khu bảo tồn cấp I; khu phố cổ Hà Nội; không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ Hà Nội kết nối với phía Bắc không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Về thời gian, đối với không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận mở cửa từ 19h ngày thứ sáu đến 24h ngày chủ nhật hàng tuần; đối với các không gian đi bộ còn lại từ 19h đến 24h của 3 ngày cuối tuần.

Về điều kiện để tổ chức lại không gian đi bộ, UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu, đối với các lực lượng làm nhiệm vụ bảo đảm đầy đủ các phương tiện và xây dựng, triển khai các phương án phòng chống dịch theo từng cấp độ; Kiểm soát chặt chẽ người tham gia vào không gian đi bộ nhằm bảo đảm phòng ngừa lây nhiễm dịch trên diện rộng; Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng chống dịch bệnh.

Cập nhật ca mắc COVID-19 hôm nay ở Hà Nội, tình hình dịch mới nhấtCập nhật ca mắc COVID-19 hôm nay ở Hà Nội, tình hình dịch mới nhất

SKĐS - Cập nhật mới nhất, liên tục về số ca mắc COVID-19 ở địa bàn thành phố Hà Nội, tình hình tiêm vaccine COVID-19, chi tiết các ca mắc tại 30 quận, huyện, thị xã.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Hậu Covid-19: 3 thay đổi trong lối sống sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn | SKĐS


Lê Bảo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH