Hà Nội: Bé gái 3 tuổi cấp cứu khi đã hôn mê, co giật, phát hiện 9 vật thể lạ trong sọ não

18-01-2022 6:13 PM | Thời sự

SKĐS - Bé gái được mẹ đưa đến viện chiều tối qua trong tình trạng hôn mê, co giật toàn thân. Sau khi chiếu chụp, các bác sĩ ở huyện Thạch Thất phát hiện nhiều vật thể lạ nghi là đinh gỗ ghim vào tổ chức não bé.

Ngày 18/1, trao đổi với PV Báo Sức khoẻ & Đời sống, BS. Vương Trung Kiên, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thạch Thất (Hà Nội) cho biết viện đang phối hợp với Công an huyện Thạch Thất điều tra tình hình này. 

Theo vị BS Kiên, cuối giờ chiều 17/1, Bệnh viện tiếp nhận một bé gái 3 tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê, co giật toàn thân. Các bác sĩ đã cấp cứu, đặt ống nội khí quản cho bé gái. Trong quá trình cấp cứu, hình ảnh chụp phim cho thấy có hình ảnh lạ giống như đinh ghim trong sọ não bé. 

bao_hanh.gif

Hình ảnh chụp X-quang hộp sọ của bệnh nhi. Ảnh: TL

Ngoài ra, quá trình thăm khám, các bác sĩ phát hiện cánh tay phải của bé đã được bó bột trong 2 tuần. Dựa vào các biểu hiện lâm sàng, các thầy thuốc chẩn đoán bé bị viêm màng não do nhiễm trùng, có khả năng do dị vật trong hộp sọ gây ra. 

"Sau khi cấp cứu, các bác sĩ của chúng tôi chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Xanh Pôn với lời nhắn với các đồng nghiệp tuyến trên để ý về hình ảnh lạ đó. Tại đây, bé tiếp tục được chụp cắt lớp đa dãy và phát hiện có 9 dị vật trong hộp sọ, hình dạng giống như đinh gỗ ghim đâm vào tổ chức não", BS Kiên nói.

Cập nhật thông tin mới nhất vào cuối giờ chiều 18/1, tình trạng em bé đang điều trị ở khoa Hồi sức Nhi, Bệnh viện Xanh Pôn, tình trạng rất nguy kịch. 

Cũng theo giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất, sau khi nắm được thông tin trên, bệnh viện đã xâu chuỗi lại lịch sử bệnh án của bé gái. Theo đó, khoảng 3 tháng trước, bệnh nhi từng hôn mê vì ngộ độc thuốc trừ sâu, được đưa lên cấp cứu rồi gia đình lại chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Sau đó khoảng 2 tháng, bé gái này phải nhập viện ở Thạch Thất vì có dị vật đường tiêu hóa.

Được biết, trước khi nhập viện lần này khoảng 5 ngày, bệnh nhi đau tai và được gia đình mua thuốc cho uống. Hai ngày sau, bé xuất hiện tình trạng nôn, ngày 3 lần. Trước khi vào viện 30 phút, bé nôn thêm một lần và bắt đầu lơ mơ, được mẹ đưa vào viện cấp cứu thì đã hôn mê, co giật", lãnh đạo bệnh viện kể.

Nhận thấy những dấu hiệu bất thường, theo quy trình, Bệnh viện đã trình báo Công an huyện Thạch Thất, UBND huyện Thạch Thất và Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội. Vị lãnh đạo này cũng cho biết, trong hôm nay, Công an huyện Thạch Thất đã đến Bệnh viện Thạch Thất và Bệnh viện Xanh Pôn để làm việc về trường hợp trên.

Từ vụ bé gái 8 tuổi tử vong do bị bạo hành, khi nào thì nên sinh con dù kết hôn?Từ vụ bé gái 8 tuổi tử vong do bị bạo hành, khi nào thì nên sinh con dù kết hôn?

SKĐS - Chuyên gia tâm lý cho rằng, từ câu chuyện thương tâm của bé gái 8 tuổi ở TP HCM có rất nhiều bài học được rút ra. Trong đó không phải cứ cưới là đẻ hoặc thấy người ta đẻ mình cũng đẻ. Khi quyết định có con cần chú ý 8 yếu tố sau.


Võ Thu
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH