DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội: Quán bar, karaoke, vũ trường hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/9
Thanh Loan - 21:41 15/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại cuộc họp chiều 15-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội quyết định: Từ 0h ngày 16-9 các quán bar, karaoke, vũ trường của Hà Nội được phép hoạt động trở lại ; Phố đi bộ Hồ Gươm được hoạt động trở lại từ ngày 18-9.

Tại phiên họp, quận Hoàn Kiếm đề xuất UBND TP cho phép tổ chức lại các hoạt động ở không gian đi bộ quanh Hồ Gươm và cam kết sẽ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đồng ý tổ chức trở lại hoạt động phố đi bộ quanh Hồ Gươm từ ngày 18-9.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nhấn mạnh, Hà Nội đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Đến nay TP đã qua 28 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng.

Quán bar, karaoke, vũ trường hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/9 Nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch, phòng chống cháy nổ….

Ban Chỉ đạo phòng dịch TP Hà Nội dự báo nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực, có thể có ca mắc mới trong cộng đồng khi Việt Nam tiếp tục mở rộng các trường hợp nhập cảnh và cách ly ở các địa phương trong đó có Hà Nội vì vậy các đơn vị cần tiếp tục thực hiện nghiêm phương châm: cảnh giác, phát hiện, xử lý dịch bệnh từ bên trong; ngăn chặn lây lan từ bên ngoài.

Thực hiện có hiệu quả mục tiêu “kép”; tăng cường công tác kiểm tra cơ sở; khuyến cáo người dân về từ vùng chưa kết thúc dịch phải khai báo y tế…

Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện các giải pháp theo chỉ đạo của Trung ương và TP, trong đó tiếp tục thực hiện việc tuyên truyền để người dân thực hiện “5K”.

Đáng chú ý, Phó Chủ tịch UBND TP chỉ đạo: Các cơ sở quán bar, karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 16-9 nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch, phòng chống cháy nổ….

Thanh Loan

Tin liên quan
Hà Nội, 78/81 bệnh viện đạt mức an toàn phòng dịch
SKĐS - Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra 100% số bệnh viện, có 78/81 bệnh viện đạt mức an toàn; 1 bệnh viện ở mức an toàn thấp thấp là Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2; 2 bệnh viện không an toàn phải đóng cửa là Bệnh viện mắt Hightech và Bệnh viện mắt Việt Nhật
Hà Nội khẩn trương xây dựng quy trình cách ly thu phí người nhập cảnh
SKĐS - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội đánh giá: Đã qua 16 ngày không có ca mắc mới, còn 12 ngày nữa nếu tiếp tục không có ca nhiễm mới, Hà Nội sẽ hết dịch. Với người nước ngoài nhập cảnh dưới 14 ngày, TP sẽ lựa chọn các khách sạn, có nơi gặp gỡ, ký kết hợp đồng nhưng đảm bảo phòng dịch.
Hà Nội sẵn sàng phương án phòng dịch khi mở lại đường bay thương mại
SKĐS - Tại cuộc họp ngày 11/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội đánh giá: 25 ngày qua, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng nhưng vẫn có nguy cơ xuất hiện ca bệnh mới và dịch có thể bùng phát trở lại đăc biệt khi mở lại đường bay thương mại về Hà Nội.
Vụ gian lận giá trị mua sắm hệ thống xét nghiệm SARS-CoV-2 tại CDC Hà Nội: Đề nghị truy tố 10 bị can
SKĐS - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra vụ gian lận giá trị mua sắm hệ thống xét nghiệm SARS-CoV-2 xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội và một số đơn vị liên quan.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm