DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội bắn 21 phát đại bác dịp 2/9
16:50 28/07/2015 GMT+7
Ngoài bắn pháo hoa tầm cao ở 5 điểm, tại Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội sẽ tổ chức bắn 21 phát đại bác trong ngày 2/9.

Tại buổi thông tin báo chí thành ủy Hà Nội chiều 28/7, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội Tô Văn Động cho biết, dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tới đây, Hà Nội dự kiến sẽ huy động khoảng 10.000 người, đại diện cho các tầng lớp nhân dân Thủ đô ở các quận, huyện tham dự Lễ Mít tinh, diễu binh, diễu hành tại Quảng trường Ba Đình. Ngoài ra, các tầng lớp nhân dân sẽ tham gia chào mừng, vẫy cờ hoa đứng hai bên vỉa hè các tuyến phố.

Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội Tô Văn Động trao đổi với phóng viên chiều 28/7. Ảnh Dũng Nguyễn
Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội Tô Văn Động trao đổi với phóng viên chiều 28/7. Ảnh Dũng Nguyễn

Đặc biệt vào lúc 7h10 phút ngày 2/9, Bộ Quốc phòng sẽ tổ chức bắn 21 phát đại bác tại khu vực Hoàng Thành Thăng Long khi hát Quốc ca và trong thời gian diễn ra Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành. Vào khoảng 21 giờ cùng ngày, Hà Nội cũng sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 5 điểm tầm cao ở hồ Hoàn Kiếm, Công viên Thống Nhất, hồ Văn Quán, Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình và Hồ Tây.

Ông Động khẳng định: “Việc tổ chức bắn pháo hoa được thực hiện một cách tiết kiệm, tránh lãng phí, không hình thức. Kinh phí bắn pháo hoa tầm cao được thực hiện hoàn toàn bằng xã hội hóa”. Ngoài ra trong thời gian này Hà Nội cũng lắp đặt hệ thống màn hình LED tại một số địa điểm để phục vụ nhân dân theo dõi truyền hình trực tiếp.

 

 

(Theo Tiền Phong)

Tin liên quan
Du lịch 2/9: Tour biển đảo "cháy hàng"
Theo đại diện các công ty du lịch, những tour hướng về biển đảo dịp 2/9 năm nay được nhiều khách hàng lựa chọn.
Ngày 2/9, nhiều địa phương trên cả nước có mưa
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cho biết, hôm nay 2/9, các tỉnh phía đông Bắc và vùng đồng bằng sông Hồng có nơi mưa vừa, mưa to; phía tây bắc có mưa rào và giông rải rác. Từ ngày 3 đến 5/9, miền Bắc tiếp tục có mưa rào rải rác và có nơi có giông, mưa tập trung nhiều trong ngày 2 và ngày 3.
Sao Việt làm gì trong kỳ nghỉ 2/9 ?
Trong dịp Lễ Quốc Khánh 2/9, các Sao Việt ngoài đi nghỉ và thăm hỏi những người thân thích, rất nhiều sao vẫn miệt mài làm việc hoặc tham gia các hoạt động từ thiện
Lễ 2/9/2015 được nghỉ mấy ngày?
Đây là câu hỏi không ít người đặt ra bởi các ngày quốc lễ thường rơi vào sát ngày cuối tuần nên thường vô tình trở thành kỳ nghỉ lễ, nếu cộng cả các ngày cuối tuần vào.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm