DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội, 78/81 bệnh viện đạt mức an toàn phòng dịch
Thanh Loan - 19:38 04/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra 100% số bệnh viện, có 78/81 bệnh viện đạt mức an toàn; 1 bệnh viện ở mức an toàn thấp thấp là Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2; 2 bệnh viện không an toàn phải đóng cửa là Bệnh viện mắt Hightech và Bệnh viện mắt Việt Nhật

Thông tin tại buổi họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội chiều 4/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết đã kiểm tra 100% số bệnh viện (81/81 bệnh viện), trong đó có 41 bệnh viện công lập, còn lại là ngoài công lập.

Có 78/81 bệnh viện đạt mức an toàn; 1 bệnh viện ở mức an toàn thấp thấp là BV Mắt Hà Nội cơ sở 2; 2 bệnh viện không an toàn phải đóng cửa là Bệnh viện mắt Hightech và Bệnh viện mắt Việt Nhật.

Sở Y tế Hà Nội đánh giá, các bệnh viện vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế như: Việc tự kiểm tra, giám sát chưa hiệu quả; hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tại một số bệnh viện chưa bảo đảm; việc vệ sinh bề mặt, khử khuẩn tại một số bệnh viện được thực hiện chưa nghiêm túc. Sở Y tế đề nghị các bệnh viện khắc phục ngay những hạn chế này.

Bệnh viện không an toàn phải đóng cửa là Bệnh viện mắt Hightech và Bệnh viện mắt Việt Nhật 

Ngoài ra, Sở Y tế Hà Nội đã giám sát, kiểm tra 52 phòng khám đa khoa khu vực; các địa phương đã xử phạt hành chính 26 cơ sở hành nghề y vì không bảo đảm hướng dẫn phân luồng. Thời gian tới, các địa phương tiếp tục tập trung kiểm tra tại các phòng khám đa khoa; tăng cường xử lý những phòng khám không bảo đảm trong công tác phòng, chống dịch.

Sở Y tế Hà Nội cho biết hiện nay đang có dịch bệnh sốt xuất huyết. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, người dân khi mắc sốt xuất huyết sẽ có tâm lý ngại đến bệnh viện do đó dẫn đến không được điều trị kịp thời là rất nguy hiểm. Các đơn vị cần quyết liệt không để dịch chồng dịch.

Liên quan đến bệnh nhân có hộ khẩu ở phường Đồng Xuân bị tử vong do bệnh sốt xuất huyết, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết khi nhận được thông tin, quận đã phối hợp chặt chẽ với CDC Hà Nội để xử lý. Hiện quận cũng đang theo dõi chặt chẽ 11 ca sốt xuất huyết trên địa bàn…

Thanh Loan

Tin liên quan
Hà Nội: Nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập từ nơi khác vào
SKĐS - Thông tin từ cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội chiều 28-8, từ ngày 19-8 đến nay, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng, nhưng có 1 trường hợp cách ly tập trung tại Hải Dương trở về Hà Nội có kết quả xét nghiệm lần 2, lần 3 dương tính và 1 trường hợp nhập cảnh Hàn Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Bên cạnh đó, vẫn còn một số bệnh viện, phòng khám tư trên địa bàn chưa đảm bảo an toàn phòng dịch.
Lý do Hà Nội tạm dừng thí điểm trông xe bằng ứng dụng iParking từ ngày 1/9
SKĐS - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội quyết định tạm dừng thí điểm mô hình trông giữ xe qua điện thoại di động (iParking) trên toàn thành phố kể từ ngày 1-9 do mô hình còn nhiều bất cập về cơ chế tài chính, hệ thống thanh toán và thiếu các thiết bị kiểm soát, theo dõi phương tiện, điểm đỗ.
Hà Nội: Ca tử vong thứ 2 vì sốt xuất huyết, sốt 5 ngày, tự mua thuốc điều trị
SKĐS - Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai đã ghi nhận thêm một bệnh nhân tử vong do sốt xuất huyết.
Hà Nội hơn 1.000 người mua Pate Minh Chay; BV Chợ Rẫy đề nghị nhập thuốc hiếm dự phòng
SKĐS - BV Chợ Rẫy đề nghị cần sớm xác định nguyên nhân và xem xét cho nhập thuốc antitoxin Botulinum dự phòng, phục vụ cho công tác điều trị các bệnh nhân ngộ độc Botulinum.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm