DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội: 150 công nhân sửa chữa đường ống nước sạch sông Đà
16:30 22/07/2015 GMT+7
Sau hơn 10 tiếng khắc phục sự cố, đến 2h30 sáng ngày 22/7, nước sạch đã được cấp trở lại cho khoảng 70.000 hộ dân ở Thủ đô.

Tin tứcthời sự mới nhận, Đại diện Công ty nước sạch Vinaconex cho hay, đến 2h30 sáng ngày 22/7, nước sạch đã được cấp trở lại cho khoảng 70.000 hộ dân ở Thủ đô.

Trước đó, vào hồi 11h45 ngày 21/7, trong quá trình tuần tra tuyến ống, Công ty đã phát hiện một điểm xung yếu có rò rỉ trên tuyến ống nước sạch sông Đà tại Km 26+760 – Đại lộ Thăng Long (đường Láng-Hòa Lạc thuộc địa phận xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Hiện trường vụ vỡ đường ống nước sông Đà ngày 1/4/2014 (Ảnh: Linh San).

Để đảm bảo duy trì cấp nước ổn định lâu dài cho khách hàng, Công ty đã quyết định ngừng cấp nước từ 11h45 ngày 21/7 để chủ động gia cố, sửa chữa nâng cao an toàn cho tuyến ống. Ngay sau khi gặp sự cố vỡ đường ống nước, đơn vị đã điều 6 máy xúc, ép cừ cùng 150 công nhân xuống hiện trường.

Theo vị đại diện Công ty này, sau hơn 10 tiếng nỗ lực khắc phục sự cố, đến 2h30 sáng ngày 22/7, nước sạch đã được cấp trở lại cho người dân Thủ đô. Những hộ dân ở đầu nguồn, gần với đường ống dẫn nước đã có nước dùng ngay. Hộ dân ở xa khu vực đường ống như khu vực Định Công, Kim Giang đến gần trưa 22/7 là có nước.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng Giám đốc Công ty nước sạch Vinaconex cho hay - vết vỡ đường ống rộng khoảng 30cm. Sau khi xuống hiện trường, công nhân đã cho máy xúc đào đất ở khu vực xung quanh đường ống lên, dùng cọc sắt đóng xuống lòng đất để gia cố, tránh sạt lở. Đoạn ống bị vỡ đã được thay thế bằng một đoạn ống mới dài 11m.

“Vị trí đường ống bị vỡ nằm ở khu vực đất yếu, ngày trước là một cái đầm, do vậy, công nhân phải gia cố chắc chắn quanh khu vực ống bị vỡ để tránh gặp sự cố tương tự” – Ông Tốn cho hay.

Nhất Nam

 

 

(Theo Người đưa tin)

Tin liên quan
Đường ống nước sông Đà bong rộp, không đạt chuẩn
Sau sự cố vỡ đường ống nước sông Đà lần thứ 7, nguyên nhân được xác định do chất lượng ống không đồng đều, có hiện tượng bong rộp, tách lớp nhiều vị trí, không đạt yêu cầu kỹ thuật trong sản xuất, gia công, lắp đặt ống bằng composite cốt sợi thủy tinh…
Đường ống nước sông Đà - Quá sợ công trình vàng!
Ông bà ta nói “sự bất quá tam”, hàm ý đừng để chuyện gì đó xảy ra quá nhiều lần, cùng lắm là ba lần thôi. Vậy mà đường ống nước Sông Đà sau 6 năm sử dụng đã vỡ đến 9 lần. Mỗi lần vỡ là hàng chục vạn người khóc ròng.
Truy trách nhiệm cụ thể vụ vỡ đường ống nước sông Đà
SKĐS - Câu chuyện về đường ống nước sông Đà đang gây rất nhiều sự chú ý của dư luận
Tạm dừng thanh tra Dự án đường nước Sông Đà
SKĐS - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với kiến nghị của Thanh tra Chính phủ về việc tạm dừng thanh tra Dự án đường nước Sông Đà.
Đường ống nước sạch Sông Đà vỡ lần thứ 10
Hơn 70.000 hộ dân Thủ đô đang bị mất nước sạch sinh hoạt. Nguyên nhân được xác định là do đường ống dẫn nước sạch từ nhà máy nước Sông Đà Hòa Bình về Hà Nội đang bị vỡ.
Vỡ đường ống nước Sông Đà: Khởi tố thêm 7 đối tượng
Ngày 14/7, Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ vỡ đường ống nước Sông Đà - Hà Nội.
Đường ống nước sông Đà vỡ lần thứ 11
Đường dẫn nước sạch Sông Đà gặp sự cố tại Km 26 trên đại lộ Thăng Long. Đây là lần thứ 11 tuyến đường ống này bị vỡ, ảnh hưởng tới hơn 70.000 hộ dân Thủ đô.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm