BS Đặng Trần Chiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ cho biết, tính đến sáng 8/4, có tổng 107 công nhân phải nhập viện. Trong đó có 6 ca nhập viện từ đêm 7/4 với biểu hiện đau bụng, đi ngoài.
Đến sáng 8/4, bệnh viện tiếp tục tiếp nhận thêm 101 công nhân có cảm giác đau bụng, buồn nôn trong đó có 1 thai phụ.
Qua quá trình điều trị, hiện vẫn còn 37 ca phải nằm lại viện để theo dõi. Ông Chiến cho biết, nếu không có gì bất thường, trong ngày hôm nay những trường hợp còn lại sẽ được xuất viện.
Các công nhân cho biết, có khoảng 2.000 công nhân ăn bữa trưa tại công ty gồm nhiều món như cải luộc, canh rau ngót, cá và trứng rán. Đến chiều nhiều người có biểu hiện đau bụng, nôn nhưng vẫn cố làm, có người sáng hôm sau vẫn gắng gượng đến công ty.
Đây là vụ ngộ độc thực phẩm đầu tiên tại khu công nghiệp của Hà Nội.
Sau khi vụ việc xảy ra, Chi cục An toàn thực phẩm, Sở Y tế Hà Nội đã lấy mẫu thức ăn để kiểm nghiệm. Nguyên nhân gây ngộ độc nghi ngờ là do món rau cải.