DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội: 10.000 người có nguy cơ cao mắc COVID-19 được xét nghiệm sàng lọc là những ai?
Hải Yến - 16:27 16/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hà Nội xét nghiệm sàng lọc cho 10.000 đối tượng có nguy cơ bao gồm người làm dịch vụ vận tải, lái xe, tiểu thương, người làm dịch vụ bảo vệ....Thời gian lấy mẫu xét nghiệm từ 14-18/7.

Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Tại Việt Nam, nhiều tỉnh, thành phố có số ca mắc mới tăng cao trong thời gian gần đây, từ 27/4 đến nay ghi nhận hàng nghìn trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng, đặc biệt là tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Đồng Tháp…

Xét nghiệm phát hiện SARS-CoV-2 nhằm đánh giá nguy cơ, giám sát tại cộng đồng.

Tại Hà Nội cũng ghi nhận nhiều trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng, với các ổ dịch phức tạp. Để chủ động phòng chống dịch, Sở Y tế đã đồng ý với đề xuất của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, xét nghiệm phát hiện SARS-CoV-2 cho đối tượng nguy cơ tại cộng đồng, đối với các đối tượng:

-  Công nhân làm việc tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Đông Anh cư trú trên địa bàn các quận, huyện (lấy mẫu cộng đồng): Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh

-  Người làm dịch vụ vận tải, lái xe/phụ xe đường dài, nhân viên bán vé, người làm việc thường xuyên tại một số bến xe lớn của thành phố hoặc lái tàu, nhân viên phục vụ, kiểm soát trên tàu hoặc nhà ga.

-  Tiểu thương, người thường xuyên làm việc tại các chợ đầu mối, chợ dân sinh trên địa bàn các quận, huyện, thị xã.

-  Người làm dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ.

Tổng số người được lấy mẫu xét nghiệm là 10.000 người. Thời gian thực hiện từ ngày 14/7 - 18/7/2021.  Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã lấy mẫu dịch tỵ hầu gộp 10 tại thực địa, chuyển Trung tâm kiểm soát bệnh tật để xét nghiệm phát hiện SARS-CoV-2.

Sở Y tế yêu cầu Trung tâm kiểm soát bệnh tật phối hợp với trung tâm y tế các quận huyện, thị xã nghiên cứu thêm các đối tượng khác như lái xe Grab, lái xe công nghệ, công nhân làm công tác vệ sinh…. để rà soát, lấy mẫu xét nghiệm đánh giá nguy cơ.

Hải Yến

Tin liên quan
Xét nghiệm máu cho các cặp đôi trước khi sinh con để phòng bệnh Thalassemia
SKĐS - Các cặp đôi trước khi có kế hoạch sinh con cần có sự chuẩn bị sẵn sàng về sức khỏe, nhất là với việc sàng lọc các bệnh lý di truyền để phòng tránh những hậu quả đáng tiếc do gen di truyền gây ra. Trong đó, sàng lọc bệnh Thalasemia cho các cặp đôi là việc làm cấp thiết để giảm tỷ lệ sinh con mắc bệnh tan máu bẩm sinh phổ biến ở nước ta.
175 đơn vị được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19
SKĐS - Chi tiết 175 đơn vị được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19, cập nhật đến 13/7/2021.
Xác minh vụ giấy kết quả xét nghiệm COVID-19 lệch ngày
SKĐS - Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, Sở Y tế đã mời đại diện Phòng khám đa khoa quốc tế Sỹ Mỹ (phường An Bình, TP Biên Hòa) liên quan việc cấp giấy xét nghiệm âm tính “lệch ngày”.
Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TPHCM kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm tại Bình Thạnh
SKĐS - Đầu giờ sáng 15/7, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19 đã kiểm tra công tác triển khai lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cộng đồng tại quận Bình Thạnh, nơi có điểm phong tỏa gần Chợ Văn Thánh.
Khẩn trương vận hành hiệu quả Tổ chỉ đạo công tác xét nghiệm
SKĐS - Ngày 15/7, UBND TP.HCM có văn bản chỉ đạo UBND các quận, huyện, TP.Thủ Đức khẩn trương tổ chức vận hành hiệu quả Tổ chỉ đạo công tác xét nghiệm với phương châm “rõ - chắc - nghiêm - nhanh”.
Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đủ 2 lần với người tham gia Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV
SKĐS - Toàn bộ các đại biểu, khách mời tham dự, cán bộ phục vụ đại biểu phải được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đủ 2 lần: Lần đầu trước khi khai mạc Kỳ họp thứ Nhất 7 ngày và lần hai trước khi khai mạc Kỳ họp thứ Nhất 1-2 ngày.
Đồng Nai xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ người lao động nhóm nguy cơ cao và rất cao
SKĐS - Các doanh nghiệp thuộc nhóm nguy cơ cao, nguy cơ rất cao trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, cần thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên cho toàn bộ người lao động của cơ sở.
Bất chấp nắng mưa, sinh viên ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương vẫn miệt mài lấy mẫu xét nghiệm
SKĐS - Trong những ngày dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến căng thẳng, hàng ngàn sinh viên của các trường đại học trên cả nước đã không ngại khó khăn, gian khổ, tình nguyện lên đường hỗ trợ TP.HCM chống dịch.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm