Hà Nội

Hà Nam phát hiện nhiều ca mắc COVID-19 qua sàng lọc y tế

28-10-2021 10:53 AM | Y tế

SKĐS - Trong số 886 trường hợp mắc COVID-19 ở Hà Nam có có 56 ca dương tính được phát hiện thông qua sàng lọc tại cơ sở y tế.

Hà Nam xuất hiện ổ dịch mới liên quan đến đám maHà Nam xuất hiện ổ dịch mới liên quan đến đám ma

SKĐS - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam xác định, ca mắc COVID-19 mới đã tiếp xúc với nhiều người trong đám ma ở xã Trung Lương, huyện Bình Lục.

Tối 27 và sáng 28/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam công bố thêm 19 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (9 F0 ghi nhận qua sàng lọc y tế).

Luỹ kế từ chiều 19/9 khi bùng phát dịch đến sáng 28/10, toàn tỉnh Hà Nam ghi nhận 886 ca bệnh đã được Bộ Y tế cấp mã. 

Trong số đó, có 56 ca dương tính được phát hiện thông qua sàng lọc tại cơ sở y tế; 54 ca cộng đồng, còn lại được phát hiện ở các khu cách ly, khu phong tỏa và tại nhà.

Hà Nam phát hiện nhiều ca mắc COVID-19 qua sàng lọc y tế - Ảnh 2.

Lực lượng công an kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định trong phòng chống dịch COVID-19 ở TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hà Nam, tình hình dịch bệnh trên địa bàn trong một tháng qua diễn biến phức tạp, khó lường, lây lan nhanh (cả 6/6 huyện, thị, thành phố), tác động sâu sắc đến phát triển kinh tế - xã hội.

Đến nay, đã có 635 bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã được điều trị khỏi bệnh và ra viện. Số còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh và các cơ sở y tế trên địa bàn. 

Hiện, toàn tỉnh còn 359 F1 đang cách ly tập trung và 1.213 F1 cách ly tại nhà.

Xem video đang được quan tâm:

Khi nào học sinh các tỉnh có thể trở lại trường học?


Cao Tuân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH